ข่าวต่างประเทศ

อิหร่านเดินหน้าสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง Crypto Rial

Ap 25904147894.jpg

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้เริ่มดำเนินโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองภายใต้ชื่อ crypto rial อย่างเป็นทางการแล้ว

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้เริ่มดำเนินโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองภายใต้ชื่อ crypto rial อย่างเป็นทางการแล้ว

เดินหน้าสร้าง crypto rial

เรื่องนี้ทางด้านหอการค้าของประเทศอิหร่านได้ออกมาพูดถึงโครงการนำร่องเอาไว้ว่า โครงการสร้างสกุลเงิน crypto rial เป็นการออกแบบเพื่อให้ทำการติดตามแกะรอยเงินได้ง่ายมากขึ้นแม้ว่าข้อมูลจะถูกแฮกจากสมาร์ตโฟนก็ยังคงสามารถติดตามสกุลเงินนี้ได้

Q1p7bh3shj8 1024x682.jpg

สอดคล้องกับคำประกาศของธนาคารกลางของประเทศอิหร่านในช่วงที่ผ่านมาที่ได้มีการเริ่มโครงการนำร่อง Crypto rial อย่างจริงจัง โดยที่ Crypto rial ถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลของประเทศอิหร่านอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้ทางธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการพูดถึงเรื่องของการสร้าง Crypto rial เอาไว้ว่า เป็นสกุลเงินที่ได้มีการเปลี่ยนจากเงินกระดาษเป็นเงินที่คีย์ด้วยโปรแกรม หรือเป็นรูปแบบสกุลเงินดิจิทัลของประเทศอิหร่านอย่างเป็นทางการ

มีระบบความปลอดภัยชั้นสูง

เช่นกันเรื่องนี้หอการค้าของประเทศอิหร่านได้ออกมายืนกรานอย่างหนักแน่นว่า สกุลเงินดิจิทัลของประเทศอิหร่านมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงที่มีการออกแบบให้เป็นเรื่องง่ายต่อการติดตามข้อมูลหากพบกับการกระทำผิดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแฮกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยตรง เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลของประเทศอิหร่านได้มีการอนุมัติในส่วนของเค้าโครงข้อบังคับในการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจดทะเบียนนักขุดเหมืองคริปโตภายใต้ข้อบังคับใหม่ตรงส่วนนี้

ก่อนหน้านี้ทางรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, เหมืองแร่และการค้า รวมไปถึงประธานองค์กรการค้าของประเทศอิหร่านได้กล่าวว่า รัฐบาลประสบความสำเร็จในการนำเข้าสินค้าในประเทศด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่คิดเป็นมูลค่ากว่า $10 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง