ข่าวต่างประเทศ

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

9ve9bqq6jyq.jpg

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านเริ่มมีการเดินหน้าเตรียมการจัดวางระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามประเทศได้แล้ว

อิหร่านไฟเขียว ให้มีการชำระคริปโตข้ามประเทศ

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ตอนนี้ทางด้านธนาคารกลางกับเจ้าหน้าที่รัฐได้ส่งสัญญาณไฟเขียวให้มีการใช้เหรียญดิจิทัลข้ามประเทศได้แล้ว โดยบริษัทต่าง ๆ ที่เป็นสัญชาติอิหร่านนั้นจะได้รับการอนุญาตให้มีการเปิดระบบการชำระเงินด้วยคริปโตข้ามประเทศได้ โดยจะต้องอยู่ภายใต้ความร่วมมือของหุ้นส่วนในแต่ละประเทศ

Jjhlvvrbju 3 1024x683.jpg

ข้อตกลงที่ได้มีการทำขึ้นนี้ เกิดขึ้นระหว่างธนาคารกลางของประเทศอิหร่านหรือ CBI กับกระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงเหมืองแร่และการค้า ทางด้าน Alireza Peyman หัวหน้าองค์กรส่งเสริมการค้าของประเทศอิหร่านได้กล่าวว่า ตอนนี้สามารถดำเนินการวางระบบชำระเงินด้วยคริปโตข้ามประเทศได้แล้ว ทำให้เกิดการซื้อขายสินค้านำเข้าและส่งออกด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามประเทศได้

อำนวยความสะดวกในการค้าระหว่างประเทศ

ในรายงานข่าวอื่น ๆ ได้ระบุว่า ทางด้านรัฐมนตรีช่วยการค้าได้มีการโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการประชุมหารือกันเกี่ยวกับความร่วมมือการค้าระหว่างประเทศกับฝ่ายต่าง ๆ ระหว่างแผนกที่เขาได้ทำงานกับทางธนาคารกลางของประเทศอิหร่าน ความร่วมมือกันนี้ได้มีการวางมาตรการต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการค้าระหว่างประเทศสำหรับอิหร่าน รวมไปถึงการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในการค้าขายด้วย

รายงานได้ระบุต่อไปว่า เจ้าหน้าที่รัฐได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ทางกระทรวงการค้าจะต้องทำการวางแผนเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์เพื่อให้มีการชำระเงินด้วยคริปโตกับเหรียญชนิดอื่น ๆ สำหรับบริษัทเอกชนแต่ละแห่งที่ใช้จ่ายในการนำเข้าสินค้าชนิดต่าง ๆ โดยที่ข้อเสนอนี้มาจากทางธนาคารกลางของประเทศอิหร่านเป็นหลัก พร้อมกับให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เข้ากับเหรียญคริปโต ซึ่งหากละเลยตรงนี้ จะสูญเสียโอกาสใหญ่หลวงในการทำธุรกิจ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!