ข่าว Ethereum

รายงานชี้นักลงทุนกำลังเทเงินมหาศาลเข้ากองทุน Ethereum Trust

Grayscaleeth.jpeg.jpg

Grayscale เผยตอนนี้กองทุนหุ้น Ethereum Trust กำลังเป็นที่ต้องการในตลาด พร้อมแบ่งหุ้น Ethereum เพิ่มสภาพคล่องแล้ว

รายงานจากทีมงานของ Grayscale Investments ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ ว่าในขณะนี้การลงทุน Ethereum (ETH) นั้นกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก อ้างอิงรายงานของ Grayscale ไตรมาสที่สามของปี 2020 มีการลงทุนที่หลั่งไหลเข้ามาในผลิตภัณฑ์ Ethereum Trust โดยมีเงินทุนเข้ามากว่า 202 ล้านดอลลาร์

นักลงทุนเทเงินเข้า Ethereum Trust

เมื่อต้นเดือนนี้ Grayscale ได้ประกาศว่าจะดำเนินการแบ่งหุ้น Ethereum Trust แบบ 9 ต่อ 1 เมื่อไม่นานมานี้ โดยผู้ถือหุ้นจะได้รับหุ้นเพิ่มทุน 8 หุ้นในวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา การแบ่งหุ้นครั้งนี้เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของ Ethereum Trust (ETHE) และทำให้ราคาหุ้นไม่แพงมากเพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุน

ราคาหุ้น Grayscale Ethereum Trust ยังสูง

ในส่วนที่เกี่ยวกับมูลค่าของ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) ตอนนี้หุ้นแต่ละหุ้นมีมูลค่า 0.01031643 ETH โดยก่อนหน้าที่จะทำการแบ่งหุ้นนี้มูลค่าหุ้น ETHE จะอยู่ที่ 0.09284789 ETH คิดเป็นมูลค่าประมาณ 211 บาท (คิดจากราคา Ethereum ที่ประมาณ 19,800 บาท)

กระนั้นราคาหุ้น ETHE ก็ยังคงสูงอยู่ โดยปิดราคาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ราคาหุ้น 607 บาทต่อ 1 หุ้นซึ่งสูงกว่ามูลค่า Ethereum เกือบ 3 เท่าชี้ให้เห็นว่านักลงทุนนั้นเชื่อใจผลิตภัณฑ์ของ Ethereum

ด้านราคาเหรียญ Ethereum ในขณะนี้อยู่ที่ระดับ 612 ดอลลาร์ ซึ่งก่อนหน้านี้มันเทรดอยู่ที่แถว ๆ 656 ดอลลาร์ก่อนจะย่อตัวลงมาตามราคา Bitcoin

อย่างไรก็ตาม Bitcoin นั้นสามารถสร้างจุด All Time High ครั้งใหม่ได้สำเร็จ หลังจากที่มันสามารถพุ่งทะยานไปที่ 24,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ และย่อตัวลงมาเล็กน้อยที่ระดับ 22,000 ดอลลาร์ถือว่าในปีนี้ Bitcoin นั้นมีความผันผวนสูงมากและทำผลงานได้ดีมากเช่นกัน

ส่วน Ethereum นั้นก็กำลังพยายามที่จะทะยานไปเหนือระดับ 700 ดอลลาร์ให้ได้ แต่ในตอนนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะทำเช่นนั้นได้สำเร็จ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
Changpeng Zhao ทวีตปัด 'ข่าวลือ' ว่าบริษัทกำลังแย่!
Benjamin Cowen เผย! Bitcoin มีแนวโน้มเป็นขาลงไปตลอดปี 2023