การลงทุน

เผยผู้ใช้บริการคริปโตส่วนใหญ่ทำกำไรมากขึ้นในปีนี้

Te6th1h6bfk.jpg

ผู้ใช้บริการคริปโตส่วนใหญ่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าจากการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Wazirx บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ในประเทศอินเดียได้ทำแบบสำรวจผู้ใช้บริการที่พบว่า ประมาณ 82 % ของผู้ใช้สามารถทำกำไรได้จากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในปีนี้

ผู้ใช้บริการคริปโตได้เงินจากคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกันมีปริมาณการซื้อขายคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นมากถึง 1,735 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียเองยังคงเดินหน้าทำการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ทาง Wazirx ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับคริปโตปี 2021 โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านคน รวมไปถึงมีปริมาณการซื้อขายคิดเป็นเงินสะพัดกว่า $43 พันล้านเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ส่วนใหญ่กว่า 82 % สามารถทำเงินได้จากคริปโต และในพอร์ตการลงทุนของพวกเขาเติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Gogwoet3mkm 13 1024x683.jpg

โดยบริษัทได้กล่าวว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นเหรียญที่มีการซื้อขายบนแพลตฟอร์มมากที่สุด ส่วนเหรียญอื่น ๆ ประกอบไปด้วย tether, shiba inu, dogecoin ตามลำดับ บริษัทมีเป้าหมายให้แพลตฟอร์มสามารถเข้าถึงได้ทุก ๆ คน โดยจะมีการเพิ่ม market pairs เพิ่มขึ้นอีก 200 สินทรัพย์ด้วยกัน

กระแสนักลงทุนหน้าใหม่พุ่งสูงขึ้น

ในรายงานได้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ซึ่งผู้ใช้กว่า 44% ได้กล่าวว่า พวกเขามีคริปโตอยู่ 10 % ของพอร์ตการลงทุน และมีสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า มีผู้ใช้บริการพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 700 % ด้วยกัน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ และตามพื้นที่ห่างไกลทางชนบท

ผู้ใช้กว่า 61 % ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตช่วยยกระดับชีวิตของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นได้ ในขณะที่ 78 % ได้กล่าวว่า คริปโตช่วยบรรเทาสถานะทางการเงินของพวกเขาได้ และผู้ใช้ที่เข้ามาใช้บริการใหม่นั้น ประมาณ 1,009 % เป็นผู้หญิง ส่วน 829 % นั้นเป็นผู้ชาย

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ นั้น ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ผลสรุปที่ออกมาจะเป็นอย่างไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด