การลงทุน

นักลงทุนทำเงินได้จากคริปโตมากขึ้น งานวิจัยกล่าว

U Ekgjoim E.jpg

รายงานวิจัยชี้ นักลงทุนทำเงินจากคริปโตได้เพิ่มขึ้น

จากกรณีที่สกุลเงินดิจิทัลมีการเติบโตมากขึ้นในปีนี้มากถึง 154 % นั้น Cryptovantage ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับนักลงทุนคริปโต

นักลงทุนทำเงินจากการเทรดมากขึ้น

โดยในรายงานได้กล่าวว่า นักลงทุนคริปโต 3 ใน 4 สามารถทำเงินได้จากการถือครองคริปโตเคอร์เรนซี่ และพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนรุ่นใหม่โดยเฉลี่ยมีมากขึ้นถึง 12 % ด้วยกัน

ที่ผ่านมาทาง Cryptovantage ได้ทำการตีพิมพ์รายงานวิจัยเกี่ยวกับการลืมรหัสผ่านคริปโต ซึ่งคราวนี้ทางบริษัทได้ทำแบบสำรวจโพลประชาชน 1,044 คนที่เกิดในช่วงปี 1965-1997 ที่ได้ลงทุนในสินทรัพย์ประเภทดิจิทัล

I0tdrp0fj6y 1024x767.jpg

โดยรายงานของบริษัทได้กล่าวว่า พอร์ตการลงทุนสินทรัพย์คริปโตของคนรุ่นใหม่มีมากถึง 12 % ด้วยกัน โดยที่คนรุ่นอื่น ๆ มีพอร์ตการลงทุนโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 6.3 %

คนรุ่นใหม่เทรดคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าคนรุ่นใหม่ millennial มีสัดส่วนในการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น แต่ยังไม่มีการรายงานว่า พวกเขาส่วนใหญ่ทำกำไรได้มากน้อยแค่ไหน กลับกันคนรุ่น Gen X มีแนวโน้มที่จะทำเงินได้จากสินทรัพย์คริปโตได้ถึง 80.5 % ด้วยกัน

แบบสำรวจได้ทำการสอบถามผู้เข้าร่วมที่ได้ลงทุนในบิทคอยน์ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ยอดนิยม นอกจากบิทคอยน์แล้ว ทั้งคนรุ่นใหม่กับ Gen X มีการลงทุนในเหรียญ ethereum มากกว่า รวมไปถึงเหรียญอื่น ๆ อย่าง bitcoin cash และ dogecoin เช่นเดียวกันคนรุ่นใหม่ millennial ส่วนใหญ่เลือกใช้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของบริษัท coinbase มากกว่า ในขณะที่คนรุ่น Gen X เลือกใช้บริการจาก Bitcoin IRA มากกว่า

ในรายงานได้กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมหลายคนได้กล่าวว่า ความสงสัยเป็นเหตุผลสำคัญที่สุดในการลงทุน รองลงมาเป็นเรื่องของการให้ผลตอบแทนที่สูง โดยที่ผู้เข้าร่วม 39 % จากทั้งหมด 1,044 คนได้กล่าวว่า อีลอน มัสก์แห่งบริษัท Tesla คือผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดระบบนิเวศทางด้านคริปโตขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง