Blockchain

ผู้จัดการสินทรัพย์ Invesco เปิดตัวกองทุน Crypto ETF ที่เดียวรวด 2 กองทุน

Invesco.png

บริษัทจัดการการลงทุนอิสระระดับบิ๊กสัญชาติมะกันอย่าง Invesco ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกา ถึง 2 กองทุน

Invesco Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนอิสระของอเมริกาที่มีสำนักงานใหญ่ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา แถมยังมีสำนักงานสาขาใน 20 ประเทศ ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกาที่เดียวรวดถึง 2 กองทุน

ยักษ์ใหญ่จับมือกันปั้นกองทุน Crypto ETF

การจัดตั้ง Crypto ETF ดังกล่าวนั้นเกิดจากความร่วมมือของ Invesco กับพันธมิตรอีกสองรายซึ่งได้แก่ Alerian S-Network Global Indexes ซึ่งบริษัทสนับสนุนการลงทุนที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมกลยุทธ์การลงทุนตามดัชนีผ่าน Global Blockchain และผู้ริเริ่มการจัดการการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน อย่าง Galaxy Digital

ทั้งนี้กองทุนทั้ง 2 ที่ Invesco ได้จัดตั้งนั้นจะถูกขนานนามว่า Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) และ Invesco Alerian Galaxy Blockchain Users & Decentralized Commerce ETF (BLKC) ซึ่งทางบริษัทกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองของพวกเขานั้นจะนำเสนอต่อบริษัทต่าง ๆ ในลักษณะเช่นเดียวกับเครื่องมือในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชนทั่วโลก

John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“การจับมือกับ Alerian และ Galaxy นั้นถือเป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญในวงกว้างมาสู่ Invesco ETF ซึ่งประเด็นเหล่านี้เป็นข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับทั้งสองบริษัทในการดำเนินตามวิสัยทัศน์ระยะยาวที่เรามีร่วมกัน ซึ่งเกี่ยวกับการมองเห็นศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล และบล็อคเชนในการนำซึ่งผลลัพธ์ที่ดีทางการลงทุนของลูกค้าได้”

นักลงทุนจะเข้าถึงคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้นจากกองทุน Crypto ETF เหล่านี้

John Hoffman ได้กล่าวถึง “โอกาส” อันสำคัญ จากการเปิดตัวกองทุนของพวกเขาเอาไว้ว่า

John Hoffman 1024x576.png
John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco

“การเปิดตัวของเราในวันนี้ถือเป็นการเปิดช่องทางใหม่สำหรับเหล่านักลงทุนในการเข้าถึงสินทรัพย์ประเภทที่เติบโตอย่างรวดเร็วประเภทนี้ เป็นการผนวกโอกาสในการมองเห็นบริษัทสำคัญ ๆ ในภาคคริปโตเคอเรนซี และเหล่าผู้เล่นหลักในระบบนิเวศบล็อคเชนด้วยการจัดสรรเครื่องมือทางการลงทุนที่ให้คุณได้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง โดยประเด็ดทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกห่อหุ้มไว้ภายใน ETF ของเราแล้ว”

อย่างไรก็ตาม กองทุนทั้งสองข้างต้นนั้นมีเป้าประสงค์ที่แตกต่างกัน โดย SATO ETF จะติดตามดัชนีตราสารทุน Blockchain ที่เน้น Cryptocurrency ทั่วโลกของ Alerian Galaxy Global พร้อมกับเปิดโอกาสให้เหล่าบริษัทเหมืองขุดคริปโต ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานของคริปโต และแม้แต่ผู้ซื้อสกุลเงินดิจิทัล สามารถร่วมลงทุนในกองทุนดังกล่าวนี้ได้

ในทางกลับกัน BLKC ETF จะตั้งเป้าที่จะติดตามตราสารทุน Blockchain ทั่วโลกของ Alerian Galaxy ทั้งยังติดตามพอร์ตการลงทุนทั้งหมดภายใต้ SATO และยังเปิดโอกาสสำหรับเหล่าบริษัทวิจัย และผู้ผลิตบล็อคเชนที่ไม่เน้นที่คริปโตเคอเรนซีอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF