ข่าวธุรกิจ

บริษัท Intel ได้ถือหุ้นของบริษัท Coinbase

Intel Logo 2006 2020.svg .png

มีรายงานว่า บริษัท Intel ได้ถือหุ้นของบริษัท Coinbase เอาไว้จำนวนหนึ่ง

ตลอดในช่วงปี 2020 และ 2021 นั้น อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเป็นกระแสนิยมมากขึ้นทั่วทุกมุมโลก หนึ่งในนั้นก็เป็นเรื่องที่บริษัท Intel ได้ถือหุ้นของ Coinbase

บริษัท Intel ได้ถือหุ้นบริษัทคริปโตชื่อดัง

ซึ่งการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตนั้น ทำให้บริษัท Intel ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ระดับโลกออกมาเปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการลงทุนใน Coinbase ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลก

แม้ว่ายังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการลงทุนที่แท้จริง ซึ่งจากรายงานงบการเงินในไตรมาสที่ 2 ของบริษัท Intel นั้น ได้เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการถือเหรียญจำนวน 3,014 เหรียญ

0uxzoezyz4i 1024x683.jpg

สอดคล้องกับบทความของสำนักข่าว Barron’ s ที่ได้กล่าวว่า บริษัท Intel ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาจากการที่ได้มีการลงทุนด้วยเงินกว่า $100 ล้าน

โดยในช่วงเดือนเมษายน ปี 2021 นั้น บริษัท Coinbase ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทกำลังจะอยู่ในกระดานซื้อขายหุ้นของ Nassaq ซึ่งจากข้อมูลของ TradingView นั้น ได้รายงานว่า หุ้นของบริษัท Coinbase ว่าราคาซื้อขายน่าจะอยู่ในกรอบประมาณ $210 กับ $430 ต่อหุ้นด้วยกัน

รายงานเกี่ยวกับบริษัท Intel

ราคาหุ้นบริษัท Coinbase มีการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบประมาณ $261.25 ต่อหุ้น ซึ่งราคานี้ บริษัท Intel ได้รายงานเอาไว้จากงบการเงินของไตรมาส 2 ว่า มูลค่าปัจจุบันของหุ้นที่บริษัทได้ถืออยู่นั้นคิดเป็นมูลค่าประมาณ $787,407.50 ซึ่งมูลค่าราคาหุ้นของบริษัท Coinbase ในไตรมาส 2 นั้น อยู่ที่ $253.30 ซึ่งมูลค่าที่บริษัท Intel ได้ถือครองสินทรัพย์นั้นอยู่ที่ $763,446.20 ในช่วงเวลานั้น

โดยบทความได้รายงานว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางบริษัท Intel ได้ทำการลงทุนในบริษัท Coinbase ก่อนที่จะมีการเปิดซื้อขายบนกระดานหุ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งกฎระเบียบนั้นมีการกำหนดให้บริษัทต่าง ๆ เปิดเผยข้อมูลนักลงทุนที่มีส่วนได้ส่วนเสียในบริษัท 5 % หรือมากกว่านั้น

ปัจจุบันบริษัท Intel ไม่เพียงแค่จะเป็นผู้ผลิตสำคัญในชิปประมวลผลคอมพิวเตอร์หรือ CPU เท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี