ข่าว Bitcoin

บริษัทประกันยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ กว้านซื้อ Bitcoin หลายร้อยล้านบาท

Mass Mutual Min.jpg

Bitcoin กลายมาเป็นสิ่งที่บริษัทหลายแห่งเลือกลงทุน ล่าสุดบริษัทประกันเก่าแก่ของสหรัฐก็ทุ่มเงินหลายร้อยล้านบาทมาให้ Bitcoin

บริษัทต่าง ๆ กว้านซื้อ Bitcoin

ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ เริ่มที่จะสนใจและเลือกลงทุนใน Bitcoin กันมากขึ้น บริษัทต่างแบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin ซึ่งไม่ใช่การลงทุนหลักหมื่นหรือหลักแสน แต่เป็นการลงทุนหลักร้อยล้านดอลลาร์

บริษัทประกันภัยของสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนใน Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ บริษัทนั้นก็คือ The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1851 เป็นบริษัทล่าสุดที่ได้แบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin

รายงานข่าวจาก The Wall Street Journal เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้บริษัทประกันยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ดังกล่าวนั้นกว้านซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์เข้าพอร์ตการลงทุนทั่วไปของบริษัท แสดงให้เห็นว่าบริษัทต่าง  ๆ มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin อยู่มากพอสมควร

บริษัท The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ได้ว่าจ้างบริษัทจัดการด้านกองทุน NYDIG ที่บริษัทนั้นเป็นหุ้นส่วนอยู่ด้วยให้จัดการพอร์ตการลงทุนของบริษัท

บริษัทเผยว่าต้องการที่จะ “สร้างข้อได้เปรียบในโอกาสใหม่ ๆ และทำให้พอร์ตเฟอร์ลิโอมีความหลากหลายมากขึ้น และการลงทุนใน Bitcoin เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโลกดิจิทัลที่กำลังเกิดขึ้น”

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้น

จากการที่บริษัทต่างเข้ามาสนใจเลือกลงทุนใน Bitcoin นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันทำให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นาย Ross Stevens ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารบริษัท NYDIG กล่าวว่าบริษัทประกันอื่น ๆ ก็มีความสนใจที่จะซื้อ Bitcoin เช่นกัน

บริษัทที่ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency นั้นสนใจคริปโตเพิ่มขึ้นมากในปี 2020 นี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้าบริษัท MassMutual บริษัทอื่น ๆ เช่น MicroStrategy บริษัทที่ถูกลิสต์ขึ้นทะเบียนหุ้นของ NASDAQ และนาย Jack Dorsey เจ้าของบริษัท Square และ CEO ของทวิตเตอร์ก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

การลงทุนใน Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางบริษัท นิติบุคคล และนักลงทุนต่างเป็นการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตทั้งสิ้น และถ้าหากแนวโน้มการลงทุนด้านคริปโตมันเป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ Cryptocurrency จะกลายเป็นทางเลือกการลงทุนที่ประชาชนทั่วไปต้องตัดสินใจเลือกลงทุน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
Changpeng Zhao ทวีตปัด 'ข่าวลือ' ว่าบริษัทกำลังแย่!
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด