General

บริษัทประกันรายแรกที่สามารถชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto

Photo 1584438784894 089d6a62b8fa.jpg

Universal Fire & Casualty Insurance Company บริษัทประกันรายแรกที่ให้บริการชำระเบี้ยประกันด้วย Crypto เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

Universal Fire & Casualty Insurance Company หรือ UFCIC ได้กลายเป็นบริษัทประกันรายแรกที่เปิดให้บริการชำระเบี้ยประกันภัยด้วยสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทรองรับการชำระด้วยสกุลเงินที่หลากหลาย เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

UFCIC ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองดีทรอยต์ ให้บริการประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยแก่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริการสำหรับทรัพย์สินเชิงพาณิชย์ ความรับผิดทั่วไป การเดินเรือในทะเล นโยบายของเจ้าของธุรกิจ และการค้ำประกันทางการค้า

บริษัทกำลังต้องการความได้เปรียบทางเทคโนโลยีเพื่อรักษาความได้เปรียบในเวทีการแข่งขันทางธุรกิจ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการวิเคราะห์ John Lucker กล่าวว่า การใช้ crypto สำหรับการทำธุรกรรมประกันภัยผ่านลูกค้ากระแสหลักนั้น “ไม่ใช่เรื่องถามว่า เป็นไปได้ไหม แต่ควรถามว่า เมื่อไหร่”

ลูกค้าสามารถใช้ชำระเบี้ยประกันภัยสำหรับใบอนุญาตออนไลน์โดยตรงและใบอนุญาตพันธบัตร รวมถึงผลิตภัณฑ์หลักทรัพย์ค้ำประกันอื่น ๆ ระบบประมวลผลการชำระเงินอัตโนมัติของ UFCIC ยังคอยอำนวยความสะดวกในกระบวนการธุรกรรมการชำระเงินของลูกค้า

“ถึงแม้ว่าเราภูมิใจที่ได้เป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในสหรัฐฯ แต่เราจะไม่กล้าอยู่กับที่ เพราะจากนี้ไป เราจะขยายเพิ่มเมนูตัวเลือกสกุลเงินดิจิทัลต่อไป เพื่อการชำระเงินแบบพรีเมียมตามความสะดวกของลูกค้า” Rick Klimaszewski ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้จัดการทั่วไปของธุรกิจค้ำประกันของ UFCIC กล่าว

นวัตกรรมเพื่อการแข่งขันด้านธุรกิจ

การเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินสำหรับช่องทางพันธบัตรค้ำประกันผ่านทางเว็บใหม่ของ UFCIC นอกจากนี้ บริษัทใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ใช้จำลองการคาดการณ์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงทรัพยากรของ Big Data นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของบริษัทที่คำนึงถึงแนวทางที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน

แต่ไม่ใช่แค่ UFCIC เท่านั้น ยังมีบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งกำลังก้าวไปข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือ BitPay เพราะเมื่อเดือนมีนาคม BitPay เริ่มเปิดให้บริการชำระเงินด้วย crypto สำหรับเครือโรงแรมหรู Kessler Collection

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66