General

การยอมรับ Bitcoin จากเหล่าสถาบันในเอเชียโตอย่างก้าวกระโดด

Nexonlogo.jpg

Nexon บริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้กลายเป็นนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดที่เข้าซื้อ Bitcoin โดยพวกเขาสอยทีเดียวเป็นจำนวนถึง 1,717 BTC ซึ่งทำลายสถิติเป็นการซื้อสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยบริษัทที่ซื้อขายในโตเกียว

หลังจากที่เราได้พบเห็น “สัปดาหร์แดงเดือด”ที่สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ร่วงลงไปแตะระดับต่ำสุดที่ 48,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ ณ ปัจจุบัน Bitcoin (BTC) ก็พุ่งสูงขึ้นเป็น 57,683 ดอลลาร์ในขณะที่เขียน อ้างอิงตามกราฟราคาของ CoinMarketCap

สิ่งหนึ่งที่พบเห็นได้จากเหตุการณ์ในช่วงที่ผ่านมาก็คือการนำ Bitcoin มาใช้ในเอเชียกำลังเกิดการ “ผลิกโฉมครั้งใหม่” เนื่องจากมีนักลงทุนสถาบันเข้าร่วมเครือข่ายมากขึ้นตามที่ Joseph Young นักวิเคราะห์ Crypto ได้ระบุเอาไว้ โดยเขาอธิบายว่า

“บริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ Nexon ได้ซื้อ Bitcoin มูลค่า 100 ล้านเหรียญ Nexon ยังซื้อ Bitstamp และ Korbit ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนหลักสองแห่งในยุโรป และเกาหลีใต้ในช่วงสามปีที่ผ่านมาอีกด้วย นี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับการยอมรับ BTC ของสถาบันในเอเชีย”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็สอดคล้องกับสิ่งที่ Young มองเห็นก่อนหน้านี้ โดยเขาได้เคยเปิดเผยว่าความสนใจของ Crypto ในเอเชียกำลังเกิดขึ้นซึ่งแสดงให้เห็นถึงสถานการณ์เชิงบวกในระยะยาวในตลาด

สถาบันหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง

Nexon Co. กลายเป็นอีกหนึ่งองค์กรยักษ์ใหญ่ที่เข้าร่วมในรายชื่อบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งถือครองสกุลเงินครริปโต โดยบริษัทเหล่านี้นั้นมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยผู้ให้บริการเกมออนไลน์เจ้านี้ได้ซื้อ 1,717 BTC เลยทีเดียว ซึ่งทำลายสถิติเป็นการซื้อสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยบริษัทที่ซื้อขายในโตเกียว

ซึ่งถ้าหากให้ย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของกระแสนี้แล้วล่ะก็ คงหนี้ไม่พ้นเหตุการณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ Tesla จัด Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์เข้ากระเป๋าตัวเอง และอีกหนึ่งเดือนต่อมา Elon Musk ซีอีโอของบริษัทก็ออกมาเปิดเผยว่าลูกค้าสามารถซื้อยานพาหนะโดยใช้ BTC ได้

กระแส Bitcoin จะยังคงดำเนินต่อไปแน่นอน!

Bitcoin อยู่ในสถานะ Consolidation State หรือช่วงสร้างฐาน โดยนับตั้งแต่ที่มันทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เหนือ $64k เมื่อเร็ว ๆ นี้ สกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ ก็ลงไปแตะระดับต่ำสุดที่ 48.5,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เนื่องจากการคาดเดาเกี่ยวกับการบริหารของประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯที่เพิ่มภาษีกำไรจากการลงทุนได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางในพื้นที่ของ Crypto

อย่างไรก็ตาม Yann & Jan ผู้ร่วมก่อตั้ง Glassnode ผู้ให้บริการเมตริกบนเครือข่ายชั้นนำเชื่อว่าการพุ่งขึ้นของ BTC นั้นไม่สามารถหยุดได้ พวกเขาอธิบายว่า

“ด้วยเลเวอเรจทั้งหมดที่ทำลายล้างออกจากระบบ Bitcoin นั้นไม่มีทางหยุดยั้งได้อีกต่อไปแล้ว”

Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg เชื่อว่ามีตัวเร่งปฏิกิริยามากพอที่จะผลักดันราคาไปที่ 100,000 ดอลลาร์ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่นการรับรู้ว่า Bitcoin เป็นทางเลือกแทนเงินสดและจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผลกำไร Exchange Traded Fund ที่เสนอเป็นส่วนหนึ่งของตัวเร่งปฏิกิริยาหลักสำหรับเหรียญ

ท้ายที่สุดแล้วเวลาจะเป็นตัวบอกได้ว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ จะแตะป้ายราคา $100,000 ในปี 2021 ได้หรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.