การลงทุน

เผยกลุ่มนักลงทุนสถาบัน เริ่มมองโลกคริปโตในแง่ดีมากขึ้น

Q6kc9trkd7m.jpg

กลุ่มนักลงทุนสถาบันเริ่มมีแนวโน้มให้ความสนใจลงทุนคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนสถาบันในเวลานี้เริ่มมองโลกในแง่ดีมากขึ้น จากการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการขยับเกี่ยวกับการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

กลุ่มนักลงทุนสถาบันมองคริปโตเชิงบวก

โดยนักลงทุนสถาบันเริ่มเชื่อแล้วว่า หากทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เข้ามามีบทบาทในการควบคุมตลาดคริปโต จะทำให้ราคาคริปโตทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาดได้รับผลกระทบในเชิงบวกมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านบริษัท Nickel Digital Asset Management ได้ออกมาเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการปรับตัวของนักลงทุนสถาบันที่มีต่อสินทรัพย์คริปโต ในรายงานได้ทำแบบสำรวจและสัมภาษณ์ผู้จัดการสินทรัพย์ 50 คน และนักลงทุนสถาบัน 50 รายทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศสและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

5nx5x2 O7ku 1024x683.jpg

ในรายงานได้กล่าวว่า ความวิตกกังวลของนักลงทุนสถาบันนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากเรื่องของข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์คริปโต สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ได้จากแบบสำรวจที่ระบุว่า ประมาณ 79 % ของผู้ตอบแบบสอบถามมองเห็นว่า การคุ้มครองสินทรัพย์เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้พวกเขาอยากเข้าไปลงทุนในคริปโต

ความผันผวนและสิ่งแวดล้อมคือปัจจัยสำคัญ

ส่วน 67 % ได้ระบุว่า ความผันผวนของราคาคริปโตเป็นปัจจัยสำคัญ และ 56 % ให้ความสำคัญกับมูลค่าของตลาดคริปโต และ 49 % ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นแล้ว ประมาณ 12 % ได้พูดถึงรอยเท้าคาร์บอนจากบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ซึ่งตรงส่วนนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสถาบันไม่อยากลงทุนในคริปโต

สำหรับการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางด้านประธาน SEC สหรัฐได้มีการหารือเรื่องนี้กับทางสภาคองเกรส โดยทาง SEC ต้องการใช้อำนาจในการควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตและการดำเนินกิจการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ