ข่าวธุรกิจ

Fidelity ชี้ 'สถาบัน' ยังมั่นใจคริปโต พบ 74% มีแผนเข้าซื้อเพิ่ม

investor bullish

Fidelity เปิดผลสำรวจ ชี้ 'นักลงทุนสถาบัน' ยังมั่นใจคริปโตสูง พบ 74% มีแผนเข้าซื้อเพิ่ม, 51% มองคริปโตในทางบวก สวนทางราคาดิ่ง - พร้อมลิงก์รายงานฉบับเต็ม

แม้ว่าราคา Bitcoin จะเคยปรับเพิ่มขึ้นถึง $69,044 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดที่เคยทำเอาไว้ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานราคา Bitcoin มีการปรับตัวลดลงโดยไม่มีท่าทีว่าจะกลับมาถึงจุดบริเวณดังกล่าวได้อีกครั้ง

นักลงทุนสถาบันมองคริปโต

นักลงทุน Bitcoin หลายคนอาจรู้สึกถอดใจกับความหวังที่จะให้ Bitcoin กลับมาถึงตรงจุดที่เคยอยู่อีกครั้ง แต่สำหรับนักลงทุนระดับสถาบันแล้ว พวกเขากลับมีความหวังที่จะให้ราคา Bitcoin เข้าสู่จุดเดิมอีกครั้ง 

สอดคล้องกับรายงานสำรวจของ Fidelity บริษัทผู้ให้บริการทางด้านการลงทุนได้ออกมาเปิดเผยว่า นักลงทุนสถาบันกว่า 58 % ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลแล้วในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 เพิ่มขึ้นมา 6% จากปีก่อน

 อ่านรายงานฉบับเต็ม - Institutional Investor Digital Assets Study: Key Findings

ขณะเดียวกันสถาบันกว่า 74 % กล่าวว่า พวกเขามีแผนที่จะทำการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต โดยที่ 51 % มีมุมมองสินทรัพย์ดิจิทัลไปในทิศทางที่เป็นบวกมากขึ้นจาก 45% เมื่อปีที่แล้ว 

<i>สถาบัน 74% มีแผนที่จะทำการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต<br>รูปภาพ: Institutional Investor Digital Assets Study: Key Findings/Fidelity</i>
สถาบัน 74% มีแผนที่จะทำการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต
รูปภาพ: Institutional Investor Digital Assets Study: Key Findings/Fidelity
<i>มุมมองเชิงบวกต่อสินทรัพย์ดิจิทัลและ Bitcoin<br>รูปภาพ: Institutional Investor Digital Assets Study: Key Findings/Fidelity</i>
มุมมองเชิงบวกต่อสินทรัพย์ดิจิทัลและ Bitcoin
รูปภาพ: Institutional Investor Digital Assets Study: Key Findings/Fidelity

เรื่องนี้ทางด้าน Tom Jessop ประธานบริษัท Fidelity Digital Assets ได้ออกมากล่าวว่า แม้ว่าตลาดภาพรวมจะเจอกับความเอาแน่เอานอนไม่ได้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ทางบริษัทมีความเชื่อว่า พื้นฐานของสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงมีความแข็งแกร่งและสามารถยืนหยัดอยู่ได้ในเวลาหลายปีแม้ว่าจะเจอกับมรสุมต่าง ๆ มากมายก็ตาม

กระแสการลงทุนในช่วงที่ผ่านมา

กระแสการลงทุนใน Bitcoin กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้นในช่วงปี 2020 จนถึงปี 2021 เนื่องจากนักลงทุนสถาบันได้เข้าไปลงทุนในตลาดมากขึ้น โดยที่บริษัท MicroStrategy บริษัททางด้านซอฟต์แวร์ได้ตัดสินใจที่จะเข้าไปซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในรายละเอียดของบัญชีงบดุลของบริษัท

ขณะเดียวกันก็เริ่มมีบริษัทอื่นได้ตัดสินใจลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นและคาดว่าจะเริ่มมีหลายบริษัทให้ความสนใจมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่