กฎหมาย และประกาศ

อินโดนีเซียจะไม่ แบนคริปโต เหมือนจีน!

Shutterstock 1314038747 E1578472342730.jpeg

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

Indonesia Cryptocurrencies.png

รัฐบาลอินโดนีเซียจะไม่เดินตามรอยเท้าของจีน ซึ่งได้ยืนยันการห้ามการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของประเทศ Muhammad Luthfi เน้นย้ำในการแสดงความคิดเห็นต่อสื่อท้องถิ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่ารัฐบาลกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายน้อยลง

สกุลเงินดิจิทัล เช่น bitcoin, ethereum และ dogecoin ถือเป็นสินทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ในอินโดนีเซีย การปฏิบัติทางกฎหมายของพวกเขาทำให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลได้ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน

ในสัปดาห์นี้ธนาคารกลางของจีนกล่าวว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นผิดกฎหมาย ซึ่งสะท้อนถึงข้อจำกัดที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ กิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ การซื้อขายคริปโต การขายโทเค็น และธุรกรรมกับอนุพันธ์ของสกุลเงินเสมือนก็ถูกห้ามเช่นกัน การประกาศดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยมันเกิดขึ้นหลังจากการปราบปรามการขุดและซื้อขาย bitcoin ทั่วประเทศเป็นเวลานานหลายเดือน

Indonesia Faces Ban Against Bitcoin and Other Forms of Cryptocurrency.jpeg

จุดยืนของจีนเกี่ยวกับเงินที่กระจายอำนาจส่งผลกระทบต่อราคา crypto ในอินโดนีเซียเช่นกัน Bitcoin (BTC) ตกลง 7.4% จากบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Indodax เป็น 595 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย ทันทีหลังจากการแจ้ง PBOC ในวันศุกร์ ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตามมูลค่าตลาดได้ฟื้นตัวขึ้นเป็น 609 ล้านรูเปียห์ต่อเหรียญ

การซื้อขายของชาวอินโดนีเซียเฟื่องฟูในปีที่ผ่านมาครึ่ง ธุรกรรมในการแลกเปลี่ยนภายในประเทศ 13 แห่งที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนล่วงหน้าได้เพิ่มขึ้น 40% ในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2564 ในช่วงปี 2563 ปริมาณธุรกรรมสูงถึง 65 ล้านล้านรูเปียห์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!