กฎหมาย และประกาศ

อินโดนีเซียจะไม่ แบนคริปโต เหมือนจีน!

Shutterstock 1314038747 E1578472342730.jpeg

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

Indonesia Cryptocurrencies.png

รัฐบาลอินโดนีเซียจะไม่เดินตามรอยเท้าของจีน ซึ่งได้ยืนยันการห้ามการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของประเทศ Muhammad Luthfi เน้นย้ำในการแสดงความคิดเห็นต่อสื่อท้องถิ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่ารัฐบาลกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายน้อยลง

สกุลเงินดิจิทัล เช่น bitcoin, ethereum และ dogecoin ถือเป็นสินทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ในอินโดนีเซีย การปฏิบัติทางกฎหมายของพวกเขาทำให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลได้ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน

ในสัปดาห์นี้ธนาคารกลางของจีนกล่าวว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นผิดกฎหมาย ซึ่งสะท้อนถึงข้อจำกัดที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ กิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ การซื้อขายคริปโต การขายโทเค็น และธุรกรรมกับอนุพันธ์ของสกุลเงินเสมือนก็ถูกห้ามเช่นกัน การประกาศดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยมันเกิดขึ้นหลังจากการปราบปรามการขุดและซื้อขาย bitcoin ทั่วประเทศเป็นเวลานานหลายเดือน

Indonesia Faces Ban Against Bitcoin and Other Forms of Cryptocurrency.jpeg

จุดยืนของจีนเกี่ยวกับเงินที่กระจายอำนาจส่งผลกระทบต่อราคา crypto ในอินโดนีเซียเช่นกัน Bitcoin (BTC) ตกลง 7.4% จากบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Indodax เป็น 595 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย ทันทีหลังจากการแจ้ง PBOC ในวันศุกร์ ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตามมูลค่าตลาดได้ฟื้นตัวขึ้นเป็น 609 ล้านรูเปียห์ต่อเหรียญ

การซื้อขายของชาวอินโดนีเซียเฟื่องฟูในปีที่ผ่านมาครึ่ง ธุรกรรมในการแลกเปลี่ยนภายในประเทศ 13 แห่งที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนล่วงหน้าได้เพิ่มขึ้น 40% ในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2564 ในช่วงปี 2563 ปริมาณธุรกรรมสูงถึง 65 ล้านล้านรูเปียห์

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985