Exchange

รัฐบาลอินโดฯ เตรียมสร้างแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของรัฐบาล

Indonesia.jpeg.jpg

อินโดนีเซียประกาศว่ารัฐบาลกำลังผลักดันอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศและเตรียมสร้างแพลตฟอร์มเทรดคริปโตของรัฐ เร็ว ๆ นี้

รัฐบาลอินโดนีเซียก็ไม่ได้เพิกเฉยต่ออุตสาหกรรม Cryptocurrency ล่าสุดทางรัฐบาลได้ประกาศว่าจะสร้าง Exchange ด้านคริปโตของรัฐบาลเพื่ออำนวยความความสะดวกให้กับการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของรัฐ

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการทำธุรกรรมโอนเงินข้ามประเทศมาก จากรายงานของ World Bank พบว่าอินโดนีเซียติดอันดับที่ 14 ที่แรงงานข้ามชาติมีการโอนเงินข้ามประเทศกลับประเทศมากที่สุด คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10.5 พันล้านดอลลาร์

ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าของอินโดนีเซียคุณ Jerry Sambuaga ได้ประกาศว่ารัฐบาลกำลังให้ความสนใจในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล คุณ Sambuaga ได้กล่าวในการสัมมนาทางเว็บเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตพร้อมเปิดเผยแผนของกระทรวงฯ ที่จะจัดตั้งแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตเพื่อรองรับสินทรัพย์คริปโตโดยเฉพาะ

พร้อมกล่าวว่า:

“อีกไม่นาน ไม่แน่อาจประมาณไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หรือเดือนหน้าจะมี Exchange ที่ได้รับการกำกับดูแลเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเทรดสินทรัพย์คริปโตเหล่านี้”

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้นในอินโดนีเซีย

จากประกาศของรัฐมนตรีกระทรวงการค้า ฯ ของรัฐบาลอินโดนีเซียได้เผยว่าโปรเจคดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเหลือรัฐบาลได้ใช้ประโยชน์จากภาคอุตสาหกรรมคริปโตที่เติบโตในประเทศ

รัฐมนตรีฯ ได้พูดถึงปริมาณการซื้อขายในปีก่อนหน้านี้อยู่ที่ 64 ล้านล้านรูเปียห์อินโดนีเซียหรือ 4.44 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนกุมภาพันธ์การซื้อขายมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 70 ล้านล้านรูเปียห์

คุณ Sambuaga ได้กล่าวถึงมูลค่าของตลาดคริปโตในอินโดนีเซียด้วย โดยกล่าวว่า:

“มันแสดงให้เห็นว่าทิศทางในอนาคตสินทรัพย์ดิจิทัลและสินค้าโภคภัณฑ์ดิจิทัลสามารถกลายมาเป็นทางเลือกได้ และอาจกลายมาเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเพิ่มการค้าขายให้เราได้”

รัฐบาลอินโดนีเซียได้อนุมัติให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศสามารถเทรดสินทรัพย์คริปโตได้อย่างถูกกฎหมายตั้งแต่เดือนกันยายน 2018

อ้างอิงจากรายงานของ Indonesian Blockchain Association ในปี 2020 เผยว่ามีนักเทรดคริปโตในประเทศมากกว่า 1.5 ล้านเพิ่มขึ้นกว่า 2,263% นับแต่ปี 2015 ในอินโดนีเซียและมีผู้คนกว่า 269 ล้านคนในอินโดนีเซียที่ไม่ได้เข้าถึงระบบธนาคาร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!