ข่าวธุรกิจ

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซีย สกัดบริษัทที่เปิดให้มีการซื้อขายคริปโต

U0laovousau.jpg

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซียไม่รับอนุมัติบริษัทซื้อขายคริปโต

หน่วยงานบริการทางด้านการเงินของประเทศอินโดนีเซียหรือ OJK ได้ออกมายับยั้งบริษัทการเงินด้วยเหตุผลเรื่องของการดำเนินกิจการ ทำการตลาดหรืออำนวยความสะดวกในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซียสกัดบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ออกมาเตือนประชาชนว่า ประชาชนอาจตกเป็นเหยื่อในการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางหน่วยงานถึงไม่อนุมัติบริษัทการเงินในการอำนวยความสะดวกซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโต

คำเตือนนี้มาจากทางด้านของ Wimboh Santoso ประธานคณะกรรมการหน่วยงานบริการทางด้านการเงินของประเทศอินโดนีเซีย โดยทางประธาน OJK ได้ทำการโพสต์เรื่องนี้เอาไว้ในบัญชี Instagam ว่า ทางหน่วยงานบริการทางด้านการเงินได้มีการยับยั้งไม่ให้มีบริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับการดำเนินกิจการ ทำการตลาดและอำนวยความสะดวกในการซื้อขายคริปโต

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เช่นกันทางหน่วยงานได้ออกมาเตือนประชาชนว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่โดยตัวมันเองนั้น เป็นนั้น เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีความผันผวนสูงในตัวของมูลค่าที่มีการขึ้นลงอย่างรุนแรงได้ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ประชาชนจะต้องเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นตรงนี้ด้วย และทางหน่วยงาน OJK ได้เน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตไม่สามารถนำไปใช้ในการชำระเงินในประเทศอินโดนีเซียได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

อย่าตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง

นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้มีการเตือนว่า อย่าตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงจากเหรียญคริปโต เนื่องจากเวลานี้ประเทศอินโดนีเซียยังไม่มีการร่างกฎหมายคริปโตหรือควบคุมกำกับการลงทุนประเภทคริปโตแต่อย่างใด และทางหน่วยงานซื้อขายตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์กับกระทรวงการค้านั้น ไม่ได้มีอำนาจในการเข้าไปควบคุมกำกับตลาดคริปโตแต่อย่างใด

ปัจจุบันทางด้านกระทรวงการค้าเริ่มมีการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สนใจในคริปโดยการออกตราสารฟิวเจอร์ดิจิทัลแล้ว คาดว่าจะมีการเปิดซื้อขายเร็ว ๆ นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์