Exchange

Crypto Exchange อินโดนีเซียระดมทุนได้ 35 ล้านดอลลาร์

Pintu.png

Pintu ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน Crypto ทำการระดมทุนได้ถึง 35 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว ซึ่งผู้สนับสนุนหลักของ Exchange อินโดนีเซียรายนี้คือบริษัทระดับโลกอย่าง Lightspeed Venture

Pintu บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีในอินโดนีเซีย ประกาศถึงความสำหรับของการขยายรอบการระดมทุน Series A ของพวกเขา โดย Exchange อินโดนีเซียรายนี้สามารถระดมทุนได้เป็นเงินสูงถึง 35 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้การจัดหาเงินทุนรอบนี้ขยายจาก Series A รอบแรกที่ระดมทุนได้ 6 ล้านดอลลาร์ ในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยผู้ตบเท้ามานำทัพมาสนับสนุนบริษัท Startup ดินแดนอิเหนาแห่งนี้ก็ไม่ใช่ใครหน้าไหน แต่เป็น Lightspeed Venture Partners บริษัทร่วมทุนระดับโลกที่เน้นการลงทุนในภาคเทคโนโลยีระดับองค์กร

*Series A คือ ระดับชั้นที่ 1 ของการระดมทุนสำหรับบริษัท Startup โดยการลงทุนในระดับ Series A มีวัตถุประสงค์สำหรับธุรกิจที่ต้องการเงินทุน เพื่อนำไปใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างฐานข้อมูล รวมถึงการปรับธุรกิจให้เข้ากับตลาดที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม*

Exchange อินโดนีเซียแห่งนี้กำลังจะทำอะไร?

บริษัท Pintu นั้นวางแผนที่จะขยายขนาดกิจการของพวกเขาอย่างเร่งด่วน โดยด้วยการนำเงินทุน 35 ล้านดอลลาร์ก้อนล่าสุดที่พวกเขาหาได้ไปใช้สำหรับการคัดสรร และจัดหาเหล่าผู้มากความสามารถในแขนงต่าง ๆ มาเข้าร่วมองค์กรนั่นเอง โดย Pintu คาดว่าจะสามารถสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์, ดำเนินการแคมเปญการตลาดเพื่อการศึกษา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ และประเภทสินทรัพย์ใหม่ เช่น Pintu Earn ที่ช่วยให้เหล่าผู้ใช้สามารถรับดอกเบี้ยผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ได้

ไม่เพียงแต่ Lightspeed Venture Partners จะเป็นตัวตั้งตัวตีในการสนับสนุน Startup ดินแดนอิเหนาแห่งนี้ เพราะยังมีกองทุนร่วมลงทุนหลายแห่งที่เลื่อกที่จะหนุนหลัง Pintu ไม่ว่าจะเป็น

  • Alameda Ventures
  • Blockchain.com Ventures
  • Castle Island Ventures
  • Coinbase Ventures
  • Intudo Ventures
  • Pantera Capital

Pintu เป็นใครมาจากไหน? ทำไมนักลงทุนถึงสนใจ?

Pintu คือการแลกเปลี่ยน Crypto ที่จดทะเบียนในฐานะนายหน้าซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตภายใต้หน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของชาวอินโดนีเซีย ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถให้บริการนักลงทุนรายย่อยได้ โดยปัจจุบันพวกเขานั้นเสนอขาย Cryptocurrencies ถึง 16 และยังรวมถึงโทเค็น NFT อีกด้วย

Jeth Soetoyo ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Pintu กล่าวว่าเขาจะอำนวยความสะดวกให้กับการสร้างการเข้าถึงบริการทางการเงิน หรือ Financial Inclusion ที่มากขึ้นสำหรับชาวอินโดนีเซียจากทุกสาขาอาชีพด้วยแรงสนับสนุนจากนักลงทุน

Pintu  1024x742.jpg
ทีมผู้ก่อตั้ง Pintu

“ในฐานะประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของโลก และมีเพียง 1-2% ของชาวอินโดนีเซียที่รู้จักโลกของ Cryptocurrencies มันแปลว่ามีโอกาสมากมายสำหรับนักลงทุนรายย่อยในการเข้าถึงโอกาสการลงทุนที่หลากหลาย และไม่หยุดนิ่งผ่านการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัลเฉพาะของ Pintu”

ทั้งนี้  โอกาสที่ Pintu มองเห็นมาจากชุดข้อมูลที่ว่า เมื่อวันที่มิถุนายน 2021 นักลงทุน Crypto ในอินโดนีเซียมีจำนวนมากกว่า 6.6 ล้านคน เข้าแล้ว และตัวเลขนั้นโตเป็นสามเท่าของนักลงทุนหุ้นทั่วไปที่มีเพียง 2.2 ล้านคนในประเทศ

โดยอินโดนีเซียนั้นมีประชากรมากกว่า 273.5 ล้านคนในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง