ข่าวต่างประเทศ

อินโดนีเซียเอาจริง! เกาะบาหลีสั่งคุมเข้มมาตรการ 'ห้ามใช้คริปโตชำระเงิน' - ย้ำเทรดได้แต่ใช้จ่ายไม่ได้

Crypto Siam   2023 05 29 T141346.929

อาจถึงติดคุก! 'อินโดนีเซีย' ขู่ดำเนินคดีร้ายแรง - หลังพบ นทท.จำนวนมากใน บาหลี ไม่ปฏิบัติตามกฎ 'ห้ามใช้คริปโตเพื่อชำระเงิน'

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม Wayan Koster ผู้ว่าเมืองบาหลี ได้ออกแถลงการณ์ประกาศห้ามให้นักท่องเที่ยวใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงิน พร้อมขู่ดำเนินคดี หลังได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมีการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระสินค้าและบริการในเกาะบาหลี

โดยได้เตือนถึงโทษที่อาจได้รับได้ ตั้งแต่การปิดสถานที่ประกอบการ เนรเทศและบทลงโทษอีกมากมายหากไม่ปฏิบัติตามมาตรการของเมือง

ในแถลงการณ์ Trisno Nugroho ตัวแทนธนาคารอินโดนีเซียในบาหลี ยังได้กล่าวเสริมว่า ถึงแม้ปัจจุบันการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจะถูกกฎหมายในประเทศอินโดนีเซีย แต่การใช้คริปโตเพื่อชำระแทนเงินสดนั้นไม่ได้รับอนุญาตและยังมีโทษที่รุนแรง โดยโทษสูงสุดคือจำคุก 1 ปี และถูกปรับตั้งแต่ 13,000 ถึง 200 ล้านรูเปีย (ประมาณ 4 แสนบาท)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก