ข่าวต่างประเทศ

อินโดนีเซียเอาจริง! เกาะบาหลีสั่งคุมเข้มมาตรการ 'ห้ามใช้คริปโตชำระเงิน' - ย้ำเทรดได้แต่ใช้จ่ายไม่ได้

Crypto Siam   2023 05 29 T141346.929

อาจถึงติดคุก! 'อินโดนีเซีย' ขู่ดำเนินคดีร้ายแรง - หลังพบ นทท.จำนวนมากใน บาหลี ไม่ปฏิบัติตามกฎ 'ห้ามใช้คริปโตเพื่อชำระเงิน'

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม Wayan Koster ผู้ว่าเมืองบาหลี ได้ออกแถลงการณ์ประกาศห้ามให้นักท่องเที่ยวใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงิน พร้อมขู่ดำเนินคดี หลังได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมีการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระสินค้าและบริการในเกาะบาหลี

โดยได้เตือนถึงโทษที่อาจได้รับได้ ตั้งแต่การปิดสถานที่ประกอบการ เนรเทศและบทลงโทษอีกมากมายหากไม่ปฏิบัติตามมาตรการของเมือง

ในแถลงการณ์ Trisno Nugroho ตัวแทนธนาคารอินโดนีเซียในบาหลี ยังได้กล่าวเสริมว่า ถึงแม้ปัจจุบันการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจะถูกกฎหมายในประเทศอินโดนีเซีย แต่การใช้คริปโตเพื่อชำระแทนเงินสดนั้นไม่ได้รับอนุญาตและยังมีโทษที่รุนแรง โดยโทษสูงสุดคือจำคุก 1 ปี และถูกปรับตั้งแต่ 13,000 ถึง 200 ล้านรูเปีย (ประมาณ 4 แสนบาท)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง