ข่าวต่างประเทศ

อินโดนีเซีย เปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตของรัฐบาลภายในช่วงปลายปีนี้

5i3oyorojvk.jpg

รัฐบาลของประเทศอินโดนีเซียมีแผนที่จะทำการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองอย่าง Crypto bourse

รัฐบาลของประเทศอินโดนีเซียมีแผนที่จะทำการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองอย่าง Crypto bourse

เดินหน้าเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโต

คาดว่าศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอินโดนีเซียจะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงสิ้นปีนี้ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางหน่วยงาจะต้องทำให้แน่ใจว่า ทุก ๆ กระบวนการขั้นตอนในการดำเนินการถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้

Vbcvcwuyvym 4 1024x742.jpg

สอดคล้องกับทางด้าน Jerry Sambuaga รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าได้ออกมากล่าวว่า ทางรัฐบาลของอินโดนีเซียมีแผนที่จะเปิดศูนย์ซื้อขายคริปดตเคอร์เรนซี่ภายในช่วงปลายปีนี้ โดยรัฐมนตรีได้เคยอธิบายเกี่ยวกับศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งนี้ว่า เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ทางรัฐบาลสามารถให้ความคุ้มครองผู้บริโภคและยกระดับการให้ผู้คนหันมาสนใจในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

ต้องวิเคราะห์อย่างระมัดระวัง

จริง ๆ แล้วศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ Crypto bourse มีแนวคิดที่จะเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 หรือในช่วงปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวได้มีการชะลอออกไปก่อน เนื่องจากความซับซ้อนในกระบวนการ เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีช่วยการค้าได้ออกมาระบุในทางเดียวกันว่า จะต้องทำการวิเคราะห์ตรวจสอบกระบวนการต่าง ๆ อย่างระมัดระวัง เช่นเดียวกันจะต้องมาระบุบริษัทต่าง ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโต วงเงินลงทุนั้นตำและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเงินฝากผู้ใช้บริการ

ทางด้าน Pang Xue Kai ซีอีโอของบริษัท Tokocrypto เชื่อว่า Crypto bourse จะช่วยให้ประชาชนเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงสถาบันการเงินที่อาจให้ความสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยที่บริษัท Tokocrypto ได้มีการจดทะเบียนกับทางหน่วยงานการควบคุมกำกับตราสารอนุพันธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของประเทศอินโดนีเซีย คาดว่าการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตโดยรัฐบาลจะช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้นต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ