ข่าวต่างประเทศ

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดีย เรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโตใหม่

Indiatech.png

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียเดินหน้าเรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

Indiatech สมาคมอุตสาหกรรมของประเทศอินเดียได้ทำการส่งจดหมายไปยัง Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรคลังเกี่ยวกับเรื่องของความเป็นไปได้ที่จะทำการจัดเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการเขียนเอาไว้ในรายละเอียดงบประมาณประจำปี 2022-2023

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียวอนปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานการเก็บภาษีและบริการได้ออกมากล่าวว่า งบประมาณนั้นควรที่จะมีการดำเนินการให้สอดคล้องกับข้อบังคับว่าด้วยการเก็บภาษีทางตรงและทำให้หน่วยงานสามารถจัดเก็บภาษีได้อย่างเหมาะสม

โดย Indiatech มีสมาชิกที่ประกอบไปด้วย Coinswitch Kuber, Wazirx, และ Coindcx ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้โดยตรง

Oyxis2kalvg 6 1024x768.jpg

ในจดหมายนั้น ทางสมาคมได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ทำการตรวจสอบแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มีการบรรจุเอาไว้ในแผนงบประมาณประจำปี 2022-2023 โดยทางสมาคมนั้นได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลทำการปรับปรุงกฎหมายการจัดเก็บภาษี รวมไปถึงสินทรัพย์คริปโต

แนะควรจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างเหมาะสม

ทางด้าน Rameesh Kailasam ประธานและซีอีโอของ Indiatech ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า จำเป็นต้องดำเนินการจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความสับสนในการใช้ข้อบังคับทางกฎหมายตามมา

เช่นเดียวกัน บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งเริ่มออกมาโจมตีแนวทางการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการบ้างแล้ว จากการที่มีข่าวว่า กรมการจัดเก็บภาษีอินเดียเริ่มมีการตรวจสอบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่คาดว่า จะทำการเลี่ยงภาษี

หน่วยงานดังกล่าวได้อ้างว่า มีการตรวจพบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่เข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ที่คาดว่า ได้ทำการหลบเลี่ยงไม่จ่ายภาษีคิดเป็นเงินกว่า $9.4 ล้าน โดยบริษัทคริปโตหลายแห่งถูกกล่าวหาด้วยข้อบังคับการจัดเก็บภาษี ซึ่งบริษัทหลายแห่งต่างก็รู้สึกสับสนกับข้อกล่าวหานี้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทางสมาคม Indiatech จึงเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังทำความเข้าใจเรื่องของคริปโตให้มากกว่านี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน