ข่าวต่างประเทศ

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดีย เรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโตใหม่

Indiatech.png

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียเดินหน้าเรียกร้องให้มีการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

Indiatech สมาคมอุตสาหกรรมของประเทศอินเดียได้ทำการส่งจดหมายไปยัง Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรคลังเกี่ยวกับเรื่องของความเป็นไปได้ที่จะทำการจัดเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการเขียนเอาไว้ในรายละเอียดงบประมาณประจำปี 2022-2023

สมาคมอุตสาหกรรมอินเดียวอนปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานการเก็บภาษีและบริการได้ออกมากล่าวว่า งบประมาณนั้นควรที่จะมีการดำเนินการให้สอดคล้องกับข้อบังคับว่าด้วยการเก็บภาษีทางตรงและทำให้หน่วยงานสามารถจัดเก็บภาษีได้อย่างเหมาะสม

โดย Indiatech มีสมาชิกที่ประกอบไปด้วย Coinswitch Kuber, Wazirx, และ Coindcx ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้โดยตรง

Oyxis2kalvg 6 1024x768.jpg

ในจดหมายนั้น ทางสมาคมได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ทำการตรวจสอบแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มีการบรรจุเอาไว้ในแผนงบประมาณประจำปี 2022-2023 โดยทางสมาคมนั้นได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลทำการปรับปรุงกฎหมายการจัดเก็บภาษี รวมไปถึงสินทรัพย์คริปโต

แนะควรจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างเหมาะสม

ทางด้าน Rameesh Kailasam ประธานและซีอีโอของ Indiatech ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า จำเป็นต้องดำเนินการจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความสับสนในการใช้ข้อบังคับทางกฎหมายตามมา

เช่นเดียวกัน บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งเริ่มออกมาโจมตีแนวทางการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการบ้างแล้ว จากการที่มีข่าวว่า กรมการจัดเก็บภาษีอินเดียเริ่มมีการตรวจสอบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่คาดว่า จะทำการเลี่ยงภาษี

หน่วยงานดังกล่าวได้อ้างว่า มีการตรวจพบบริษัทคริปโตหลายแห่งที่เข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ที่คาดว่า ได้ทำการหลบเลี่ยงไม่จ่ายภาษีคิดเป็นเงินกว่า $9.4 ล้าน โดยบริษัทคริปโตหลายแห่งถูกกล่าวหาด้วยข้อบังคับการจัดเก็บภาษี ซึ่งบริษัทหลายแห่งต่างก็รู้สึกสับสนกับข้อกล่าวหานี้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทางสมาคม Indiatech จึงเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังทำความเข้าใจเรื่องของคริปโตให้มากกว่านี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ