General

CoinDCX ของอินเดีย ระดมทุนได้เกือบ 400 กว่าล้านบาท!

Photo 1575555267104 83720553eb98.jpg

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งดินแดนเสือฟ้ารายนี้สามารถระดมทุนภายในปี 2020 ได้ทั้งสิ้นประมาณ 19.4 ล้านดอลลาร์! ซึ่งนี่แสดงให้เห็นว่าการยอมรับ Crypto เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในอินเดีย

CoinDCX ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในอินเดียยังคงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และจริงจังด้วยการระดมทุนครั้งใหญ่ของพวกเขา

นี่คือการระดมทุนรอบที่สามของ CoinDCX ในปี 2020 โดยจากการประกาศเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม CoinDCX ได้ทำการระดมทุนเงินกว่า 13.9 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโต เช่น Coinbase และ Polychain ในรอบการระดมทุน Series B ที่นำโดยบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์บล็อกเชนรายใหญ่ Block.one นอกจากนี้ยังมีเหล่าผู้มาให้การสนับสนุนเพิ่มเติมรายใหม่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริษัทการลงทุนของสิงคโปร์อย่าง Temasek, Jump Capital, Uncorrelated Ventures, Mehta Ventures และ Alex Pack

และในปีนี้ CoinDCX นั้นมียอดระดมทุนทั้งหมด 19.4 ล้านดอลลาร์ โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการระดมทุนครั้งแรกของพวกเขา CoinDCX ได้เงินไปทั้งสิ้น 3 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series A จาก บริษัทต่าง ๆ เช่น Polychain และ BitMEX ต่อมาผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนรายนี้ก็ได้รับเงินจำนวน 2.5 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุน Series A เพิ่มเติมในเดือนพฤษภาคม จากนักลงทุนเช่น Coinbase และ Bain Capital

พวกเขาจะนำเงินมหาศาลขนาดนี้ไปทำอะไรกัน?

CoinDCX วางแผนที่จะใช้เงินที่เพิ่งระดมทุนเพื่อผลักดันการยอมรับ Crypto ในอินเดียต่อไปด้วยผลิตภัณฑ์ของพกวเขา เช่น แอปการลงทุน Crypto ที่เรียกว่า CoinDCX Go โดยแอปพลิเคชันนี้เปิดตัวในรุ่นเบต้าสู่สาธารณชน เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม “Try Crypto” หรือ ลองใช้คริปโตสิ ของ CoinDCX ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้ชาวอินเดีย 50 ล้านคนใช้บริการ Crypto ของบริษัท

โดยปริมาณการซื้อขายของ CoinDCX เติบโตขึ้น 20% และมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 12% ในช่วงสองไตรมาสที่ผ่านมา นอกจากนี้ตลาดแลกเปลี่ยนยังมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 21%เมื่อเทียบเป็นรายเดือนในเดือนตุลาคม 2020

Sumit Gupta ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง CoinDCX กล่าวว่า CoinDCX มีพนักงานเพิ่มขึ้น 3 เท่าจากพนักงาน 30 คนในเดือนมีนาคม 2020 เป็น 90 คนในเดือนธันวาคม

Sumit Gupta.jpg
Sumit Gupta ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง CoinDCX
“นี่เป็นปีที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับ CoinDCX ในขณะที่โรคระบาดบังคับให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน CoinDCX กลับสามารถปรับขนาดขึ้นอย่างทวีคูณ และยังคงทำเช่นนั้นต่อไป”

การเติบโตที่มั่นคงของ CoinDCX ในปี 2020 แสดงให้เห็นว่าการยอมรับ Crypto เพิ่มขึ้นในอินเดียหลังจากที่ศาลฎีกาของประเทศได้สั่งห้ามธนาคารกลางของอินเดียที่ให้บริการธนาคารแก่บริษัทด้าน Crypto ซึ่งนั่นทำให้จากการสำรวจของ CoinDCX พบว่านักลงทุนชาวอินเดียส่วนใหญ่ยังมองไม่เห็น“ วิธีง่ายๆ” ในการเข้าถึงสินทรัพย์ Crypto

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ