ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางอินเดีย ตั้งเป้า! นำเทคโนโลยี AI และ Blockchain มาปรับใช้กับทุกธนาคารในประเทศ

RBI แนะนำให้ธนาคารทั่วประเทศ นำ AI และ Blockchain มาปรับใช้

ธนาคารกลางอินเดีย(RBI) แนะนำให้ธนาคารทั่วประเทศ นำ AI และ Blockchain มาปรับใช้ - เพื่อยกระดับบริการ และความปลอดภัยทางไซเบอร์

ระหว่างการประชุม กรรมการธนาคารอินเดีย ในวันที่ 31 พฤษภาคม Mahesh Kumar Jain รองผู้ว่าการ ธนาคารกลางอินเดีย(RBI) ได้กล่าวแนะนำให้ทุกธนาคารในประเทศอินเดียนำ AI และ เทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้

ระหว่างการประชุม Mahesh Kumar Jain กล่าวถึง การ Disrupt ของภาคธนาคารจากเทคโนโลยี ที่ได้วิวัฒนาการความต้องการของลูกค้าและภัยคุกคามชนิดใหม่  ที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจและการดำเนินการของธนาคาร

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ผมแนะนำให้ ธนาคารอินเดียนำเทคโนโลยีอย่าง AI และ Blockchain ควบคู่ไปกับการมุ่งเน้นไปที่ Digital Transformation, การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า และ ลงทุนในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

Mahesh Kumar Jain รองผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดีย กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง