ข่าวธุรกิจ

อินเดียอายัดเหรียญคริปโตจาก Binance กับ Wazirx

Ow Rgjlqjkm.jpg

กรมบังคับคดีของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางหน่วยงานได้มีการอายัดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากฝั่งของ Binance กับ Wazirx

กรมบังคับคดีของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางหน่วยงานได้มีการอายัดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากฝั่งของ Binance กับ Wazirx

อายัดเหรียญคริปโตบริษัทดัง

โดยความเคลื่อนไหวส่วนหนึ่งมาจากการสืบสวนสอบสวนกรณีแอปพลิเคชันในส่วนของ E-nuggests โดยมีการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นว่า ทางกรมบังคับคดีของประเทศอินเดียได้เดินหน้าทำการอายัดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประเภทเหรียญบิทคอยน์ในส่วนที่มาจาก Binance จำนวน 86 เหรียญเอาไว้ก่อน

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

สอดคล้องกับการดำเนินงานภายใต้ข้อกำหนดว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินของประเทศอินเดีย ทางด้านกรมบังคับคดีภายใต้หน่วยงานทางด้านบังคับคดีในส่วนของการข่าวกรองทางด้านเศรษฐกิจในประเทศอินเดียได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ทางกรมบังคับคดีได้มีการเดินหน้าสืบสวนความเป็นไปได้ที่จะมีการฟอกเงินกับ Aamir Khan กับคนอื่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้แอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า E-nugget ในช่วงวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ที่ผ่านมา

เดินหน้ารวบรวมข้อมูล

โดย Aamir Khan ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชัน E-Nuggest ที่มีการใช้เพื่อในการฉ้อโกงประชาชน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอินเดียได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่มาจากผู้คนแล้ว กล่าวได้ว่าแอปพลิเคชันนี้จะต้องมีการยุติการใช้งานลงทันที อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการเปิดเผยอีกว่า มีการลงลึกการสืบสวนสอบสวนในส่วนของข้อกล่าวหาที่ว่า แอปพลิเคชันดังกล่าวจะให้ผลตอบแทนเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากทาง Wazrix และยังพบว่ามีความเคลื่อนไหวการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ในส่วนของ Binance ซึ่งเป็นบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกด้วย

ส่วนบริษัทอื่น ๆ อย่างเช่นทางด้านซีอีโอของ Coinswitch Kuber ได้ออกมากล่าวว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสืบสวนกรณีฟอกเงินแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform