ข่าว Bitcoin

อินเดียมีแนวโน้มที่จะกำกับกฎระเบียบของคริปโต แทนที่จะแบนมัน

Taj Mahal 620.jpg

ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลกอย่างอินเดีย อาจยอมรับบิตคอยน์และ altcoins เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

รัฐบาลอินเดียมีแนวโน้มที่จะออกกฎหมายเพื่อให้คริปโตเคอร์เรนซีเป็นสินทรัพย์คล้ายกับสินค้าโภคภัณฑ์ โดยจะมีการเก็บภาษีจากธุรกรรมและกำไรที่เหมาะสม

ความนิยมในสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้อินเดียอาจยอมรับบิตคอยน์และ altcoins เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

รัฐบาลอินเดียรายงานว่า จะใช้กรอบการกำกับดูแลสำหรับการดำเนินงานด้านคริปโตเคอร์เรนซีภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 แทนที่จะแบนมันอย่างสมบูรณ์

จุดยืนด้านคริปโตที่เปลี่ยนไปของอินเดีย

ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลก เป็นหนึ่งในประเทศท่ีมีตลาดคริปโตที่เติบโตเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้รัฐบาลอินเดียไม่ได้มีจุดยืนที่ชัดเจน ทำให้เกิดความสับสนว่าจะดำเนินการกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทางการอินเดียได้วางแผนที่จะสั่งแบนคริปโตทั้งหมดคล้ายกับในประเทศจีน และแม้กระทั่งการทำให้เจ้าของและการขุดคริปโตเคอเรนซีเป็นอาชญากร

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอาจเริ่มลดจุดยืนของตนลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และกฎระเบียบที่จะเกิดขึ้นอาจไม่รุนแรงนัก จากรายงานล่าสุดเผยว่า อินเดียอาจมีกรอบกฎหมายเกี่ยวกับบิตคอยน์ และ altcoins ที่ชัดเจนขึ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 เรวมถึงการเก็บภาษีของธุรกรรมและกำไรจากคริปโตด้วย ที่น่าแปลกใจคือทางการจะหารือถึงทางเลือกในการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีเป็นประเภทสินทรัพย์ประเภทหนึ่งด้วย

โฆษกของกระทรวงการคลังเผยว่า การบังคับใช้กฎหมายบางอย่างในอุตสาหกรรมมีความสำคัญ เนื่องจากความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัลในอินเดียดึงดูดผู้ไม่หวังดีที่อาจทำให้เกิดกิจกรรมที่น่าสงสัย กฎระเบียบใหม่นี้อาจทำให้เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการบางอย่างได้

“What should not happen tomorrow is that if I start a personal digital currency, and after good marketing everybody buys it and once it has appreciated, I run away since I am a private player! Everybody has actually bought that currency by using other assets. The government needs to look at regulation in order to avoid the above.”

การออกกฎหมายและการกำกับดูแลทางกฎระเบียบจากรัฐบาล นับว่าเป็นความคืบหน้าที่ดีต่ออุตสาหกรรมคริปโต เนื่องจากสิ่งนี้หมายถึงการที่คริปโตได้รับการยอมรับจากรัฐบาลและได้รับการยอมรับในฐานะสินทรัพย์ทางการเงินด้วย ต้องจับตาดูต่อไปว่าท่าทีของอินเดียจะเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมจริงๆ หรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง