ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลของอินเดียขอเวลาในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต

Ne2gf1sciti.jpg

รัฐบาลของอินเดียขอเวลาร่างกฎหมายคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งแล้วว่า การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียนั้น จำเป็นต้องให้เวลา เนื่องจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความซับซ้อนมากกว่าที่คิดเอาไว้

รัฐบาลของอินเดียยืดเวลาร่างกฎหมายคริปโต

ด้วยเหตุนี้ร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจไม่ได้มีความราบรื่นในการพิจารณาขึ้นสู่รัฐสภา ทางรัฐบาลจำต้องมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายเพื่อให้เกิดความลงรอยกันทางความคิดเห็นในการร่างกฎหมายขึ้นมา

เรื่องนี้มาจากการที่เจ้าหน้าที่รัฐผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังเริ่มออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้วว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มขอเวลาในการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายมากขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้ตรงกัน

Vbcvcwuyvym 7 1024x742.jpg

แม้ว่าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่มีการนำขึ้นสู่รัฐสภาในช่วงที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีความคืบหน้าอะไรมากนัก ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้สื่อหลายสำนักได้มีการรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียกำลังรอสัญญาณไฟเขียวจากทางธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI หลังจากที่เริ่มมีการเปิดตัวโครงการนำร่องอย่างรูปีดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างจริงจังในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

ความเห็นจากภาคส่วนอื่น ๆ

โดยทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียได้ให้คำแนะนำว่า ควรที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อีกทั้งเน้นย้ำเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการนำเหรียญคริปโตเข้าสู่ระบบการเงินในประเทศ ส่วนทางด้านธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI ได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การแบนเหรียญคริปโตส่วนหนึ่งใช้ไม่ได้ผล

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลเริ่มเล็งทำการเก็บภาษีตามที่ได้มีการบรรจุเอาไว้ในร่างงบประมาณประจำปี โดยทางหน่วยงานการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการได้ออกมากล่าวว่า มีบริษัทคริปโตบางแห่งได้ทำการเลี่ยงภาษี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ