ข่าวต่างประเทศ

ใกล้คลอดแล้ว! อินเดียจะเริ่มดันคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

Nhrm1u4gd a 1.jpg

มีรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการวางแผนที่จะเดินหน้าทำให้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายในช่วงปีหน้าที่จะมาถึงนี้

มีรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการวางแผนที่จะเดินหน้าทำให้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายในช่วงปีหน้าที่จะมาถึงนี้

ดันคริปโตให้ถูกกฎหมาย

คาดว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียจะทำให้เป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 เพื่อให้ทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินสามารถเดินหน้าเรื่องของการร้องเรียนได้ง่ายมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ออกมากล่าวแล้วว่า เรื่องนี้จะเห็นผลเป็นรูปธรรมมากขึ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์-เดือนมีนาคมของปีหน้า และจะมีการพูดคุยหารือกับทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินอีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคม

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

ในที่สุดรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการเห็นชอบให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องยอมรับได้ในทางกฎหมาย จากการจับมือร่วมกับทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน เวลานี้ทางด้านกรมสรรพากรในประเทศอินเดียเริ่มมีการตรวจสอบรายละเอียดที่จะมีผลบังคับใช้และกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศเริ่มมีการเตรียมรับมือกับการทำให้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศอินเดียแล้ว

ต่อต้านการฟอกเงินอย่างเต็มที่

จากความร่วมมือกันระหว่างคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินได้มีการประเมินในส่วนของรายงานการวิเคราะห์ความสำเร็จจากกฎหมายที่มีผลบังคับใช้กับการประเมินประสิทธิภาพของกระบวนการในการต่อต้านการฟอกเงิน รวมไปถึงการให้เงินทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย นอกจากนั้นแล้วคณะกรรมการควบคุมกำกับเสถียรภาพทางการเงินได้ให้เวลารัฐบาลของประเทศอินเดียได้ทำการตัดสินใจอีกครั้งว่า จะทำการแบนการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่หรือจะทำให้คริปโตเป็นสิ่งที่สามารถซื้อขายได้ในประเทศ คาดว่าจะมีการรับมือกับปัญหาการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่าน Wallet ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!