General

ระบบประมวลผลในการแลกเปลี่ยน Crypto ของอินเดียมีปัญหา

Photo 1487058792275 0ad4aaf24ca7.jpg

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดียกำลังหาทางแก้ไขปัญหาในการชำระเงินเพื่อรักษาความปลอดภัยของระะบบประมวลผล เนื่องจากธนาคารได้เริ่มแยกความสัมพันธ์

การแลกเปลี่ยน crypto ที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มเกิดความแออัดหลังจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้เรียกร้องอย่างไม่เป็นทางการให้ธนาคารต่าง ๆ ชะลอการให้บริการ เนื่องจากการระบบของความเร็วในการทำธุรกรรมผ่านช่องทางการชำระเงินใหญ่ ๆ ล่ม ส่งผลให้การแลกเปลี่ยนคีย์ของอินเดียมีการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างท่วมท้น

Avinash Shekhar ผู้บริหารระดับสูงของ ZebPay บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกล่าวว่า:

“ธนาคารไม่เต็มใจที่จะทำธุรกิจ เราได้พูดคุยกับพันธมิตรด้านการชำระเงินหลายราย แต่ความคืบหน้าเป็นไปอย่างล่าช้า”

แม้ว่าจะไม่มีบันทึกอย่างเป็นทางการ แต่การประมาณการของอุตสาหกรรมว่า อินเดียมีนักลงทุน crypto เกือบ 15 ล้านคนที่ถือครองมากกว่า 100 พันล้านรูปี (1.34 พันล้านดอลลาร์)

ความราบรื่นของการแลกเปลี่ยน crypto ขึ้นอยู่กับทางเลือกในการชำระเงินที่หลากหลาย บางคนร่วมมือกับเกตเวย์การชำระเงินที่เล็กกว่า หรือสามารถสร้างตัวประมวลผลการชำระเงินของตนเองได้ ตัวอย่างเช่น การแลกเปลี่ยนอย่างน้อย 2 ช่องทางที่ใช้งานได้อยู่ในบริษัทประมวลผลการชำระเงินขนาดเล็กอย่าง Airpay หลังจากถูกตัดสัมพันธ์จากบริษัทใหญ่ ๆ ในขณะที่เจ้าอื่น ๆ กำลังระงับการชำระโดยตรงหรือเปลี่ยนมาใช้ช่องทางแบบ peer-to-peer

บางครั้งช่องทางการแลกเปลี่ยน crypto ไม่สามารถเลือกได้ชึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ เช่น WazirX ทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer ในบางวันเท่านั้น หรือในอีกกรณีหนึ่ง Vauld อนุญาตให้โอนเงินผ่านธนาคารด้วยการชำระเงินด้วยตนเอง

น่าเสียดายที่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเหล่านี้ไม่ช่วยให้เกิดผลที่ดีขึ้นในภาพรวม และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เกตเวย์การชำระเงินที่มีขนาดเล็กลงจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการดำเนินการธุรกรรมในปริมาณมาก และสิ่งนี้นำไปสู่การร้องเรียนของผู้ใช้จำนวนมาก

การเป็นหุ้นส่วนกับผู้ประมวลผลการชำระเงินที่มีขนาดเล็กยังไม่ปรากฏว่ามีเสถียรภาพ และยังเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ชั่วคราวมากกว่า” ผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยนคริปโตชาวอินเดียคนหนึ่งกล่าว

การแลกเปลี่ยน Crypto ในอินเดีย

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่แผ่ซ่านไปทั่วตลาดแลกเปลี่ยน crypto ในอินเดีย แต่บางคนมองว่ามันใหญ่เกินกว่าจะผ่านพ้นไปได้ การแลกเปลี่ยนหลายแห่งได้เริ่มการเจรจาเพื่อทำความเข้าใจตลาดอินเดียและช่องทางต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ในขณะที่การแลกเปลี่ยนแห่งหนึ่งได้เริ่มต้นการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะสำหรับบริษัทอินเดียแห่งหนึ่งซึ่งกำลังพิจารณาซื้อกิจการ อีกสองแห่งยังคงชั่งน้ำหนักทางเลือกของพวกเขา โดยพวกเขากำลังพิจารณาว่าจะตั้งบริษัทลูกของตนเองภายในประเทศหรือใช้บริการบริษัทที่อยู่ที่นั่น

Binance ได้สร้างแบบอย่างสำหรับรุ่นหลังเมื่อซื้อ WazirX ในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ทั้ง Binance และ WazirX ต่างก็อยู่ภายใต้การพิจารณาเป็นพิเศษเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเดือนที่แล้ว คณะกรรมการบังคับใช้กฎหมาย (ED) ของประเทศได้เริ่มสอบสวน WazirX เนื่องจากสงสัยว่ามีการละเมิดกฎการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในขณะเดียวกัน Binance ได้รับคำเตือนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสามประเทศที่แตกต่างกัน

ที่มา: beincrypto.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024
เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด