ข่าว Bitcoin

อินเดียพิจารณาเก็บภาษีซื้อขาย Bitcoin อยู่ที่ 18%

Begin India Bitcoin Stock.jpg

รัฐบาลอินเดียเตรียมพิจารณาร่างกฎหมายสำหรับการทำธุรกรรมเกี่ยวกับ Bitcoin ยังไม่แน่ชัดจะมีการบังคับใช้เมื่อใด

ภาษีสินค้าและบริการ Bitcoin

รัฐบาลอินเดียเตรียมดำเนินการเรียกเก็บภาษี 18% จากการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศ อ้างอิงจากรายงานของรัฐบาลกลาง

รัฐบาลอินเดียกำลังพิจารณาข้อเสนอที่จะเรียกเก็บภาษีสินค้าและบริการ (GST) สำหรับ Bitcoin ที่รัฐบาลคาดว่าจะสร้างรายได้อยู่ที่ประมาณ 40,000 รูปีต่อปี

สำนักข่าวกรองเศรษฐกิจกลาง (CEIB) ซึ่งเป็นหน่วยงานของกระทรวงการคลังเป็นผู้ยื่นข้อเสนอให้มีการเก็บภาษีดังกล่าวซึ่งมีรายงานว่าหน่วยงานได้ทำการสำรวจการเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลในอินเดีย

ภาษีสินค้าและบริการ (GST) จะถือว่า Bitcoin เป็น "สินทรัพย์ไม่มีรูปร่าง" และอาจมีการเรียกเก็บภาษี GST สำหรับธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ทั้งหมด

นอกจากนี้หน่วยงาน CEIB ยังได้เสนอให้ถือว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็น "สินทรัพย์หมุนเวียน" ซึ่งจะทำให้สามารถเรียกเก็บ GST จากอัตรากำไรที่ได้ในการซื้อขายอย่างถูกกฎหมายด้วย

อินเดียยังไม่มีกฎหมายรับรอง Crypto

อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการซื้อขาย Bitcoin มาก ตามข้อมูลจาก Paxful อินเดียมีการซื้อขาย Bitcoin มูลค่ารวมกว่า 74,915,214 ดอลลาร์ในปี 2020 ซึ่งเพิ่มขึ้น 347% จากปี 2019

หลังจากที่ศาลฎีกายกเลิกข้อกำหนดห้ามซื้อขาย Bitcoin ของธนาคารกลางแห่งอินเดีย (RBI) ประเทศอินเดียก็มีการทำธุรกรรม Bitcoin มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามใขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลในประเทศและการแลกเปลี่ยนคริปโตในประเทศยังคงดำเนินการต่อไปโดยไม่ต้องรับภาระในการปฏิบัติตามกฎระเบียบในขณะนี้

ยังไม่แน่นอนว่าการเรียกเก็บภาษี Cyptocurrency ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมในการซื้อขายคริปโตในอินเดียได้อย่างไรบ้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง