General

ธนาคารอินเดียเตรียมเปิดให้บริการ Cryptocurrency แล้ว

India.jpg

อินเดียแม้จะยังมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบคริปโต แต่ล่าสุดธนาคารก็เตรียมให้บริการด้านคริปโตแก่ประชาชนแล้ว

อินเดียยอมรับ Cryptocurrency แล้ว?

ธนาคารอินเดีย United Multistate Credit Co. Operative Society กำลังวางแผนที่จะขยายบริการด้านการธนาคารสำหรับ Cryptocurrency และผลิตภัณฑ์ด้านคริปโต

โดยธนาคารดังกล่าวจะร่วมมือกับ Cashaa ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการธนาคารคริปโต และได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน UNICAS มีเป้าหมายเพื่อให้บริการทั้งบริการธนาคารคริปโตแบบออนไลน์และบริการแบบวอล์กอินทั้งหมด 34 สาขาด้วยกันซึ่งจะให้บริการในอินเดียตอนเหนือ

ความเคลื่อนไหวของ United และ Cashaa เกิดขึ้นท่ามกลางกฎระเบียบด้านคริปโตที่ยังไม่แน่นอนของอินเดีย ในขณะที่ศาลฎีกาของอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งจากธนาคารกลางของอินเดียที่ห้ามธนาคารธนาคารพาณิชย์ให้บริการกับบริษัทด้านคริปโตเคอร์เรนซีในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ธนาคารส่วนใหญ่ยังคงสงสัยว่าสามารถให้บริการแก่บริษัท Crypto และบุคคลที่ต้องการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้หรือไม่

ใช้บัญชีธนาคารซื้อขาย Cryptocurrency ได้โดยตรง

ผู้ใช้งาน UNICAS สามารถนำบัญชีที่มีกับธนาคารผูกรวมกับกระเป๋าเงินดิจิทัลเข้ากับบัญชีของตนได้โดยตรง ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) และ Cashaa (CAS) ได้โดยตรงโดยชำระเป็นเงินสดหรือหักจากบัญชีของตนได้ด้วย เมื่อ UNICAS เปิดตัวธนาคารจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถกู้ยืมเงินจากสกุลเงินดิจิทัลได้ด้วย

ในอินเดียมีการยอมรับ Cryptocurrency มากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงที่มีการล็อคดาวน์ในเดือนมีนาคม แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียหลายแห่งมีปริมาณการซื้อขายคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นถึง 200% ถึง 400%

นาย Kumar Gaurav ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cashaa กล่าวว่าเนื่องจากมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นทำให้บริษัทตัดสินใจรวมคริปโตเข้ากับระบบธนาคารแบบดั้งเดิมเดิม

เขากล่าวว่า UNICAS จะทำให้การเผยแพร่ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีให้กับประชากรชาวอินเดียและช่วยให้มีการนำคริปโตเคอร์เรนซีมาใช้ในอินเดียต่อไป เขายังกล่าวด้วยว่าการเพิ่มบริการ Cryptocurrency ให้กับธนาคารแบบดั้งเดิมจะช่วยให้อินเดียสามารถนำระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลมาใช้มากขึ้นด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ