ข่าวต่างประเทศ

คาซัคสถานเดินหน้าเพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

Sp7mg Zsuyi.jpg

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานได้เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้กางแผนภาษีที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องแบกภาระจ่ายมากขึ้น และได้มีการกำหนดอัตราการจ่ายภาษีตามมูลค่าจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐเชื่อว่า การดำเนินมาตรการแบบนี้ส่งผลดีที่ทำให้สามารถนำภาษีตรงนี้เข้ากระเป๋ารัฐได้

เพิ่มภาษีการขุดเหมืองคริปโตอย่างจริงจัง

ประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าเพิ่มภาษีนิติบุคคลที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับ Alibek Kuantyrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติที่ได้ระบุว่า แผนการนี้จะมีการคำนวณอัตราการเก็บภาษีโดยยึดตามมูลค่าตลาดที่ได้จากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

Sm4r Swmcoy 4 1024x683.jpg

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการกล่าวว่า แผนการนี่จะช่วยเพิ่มงบประมาณค่าใช้จ่ายให้กับทางภาครัฐได้ ปัจจุบันบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศคาซัคสถานยังคงเจอกับค่าไฟที่แพงอาการ โดยในช่วงที่ผ่านมาหลายบริษัทต้องแบกรับต้นทุนมาก เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งชาติได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาการเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จากนักขุดเหมืองทุกคน ในขณะเดียวกันพวกเรากำลังหาทางปรับอัตราการเก็บภาษีให้สอดคล้องกับมูลค่าตามตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย หากว่ามูลค่าตลาดคริปโตเติบโตขึ้น ก็เป็นผลดีที่ได้มีรายได้ตรงนี้มาใช้เป็นงบประมาณของรัฐ

ออกคำสั่งเก็บภาษีหลายช่องทาง

ขณะเดียวกันทางด้าน Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถานได้มีการพูดถึงเรื่องของการจัดเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในหลากหลายช่องทาง โดยผู้นำคาซัคสถานได้ออกคำสั่งให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ทำการตรวจสอบแหล่งขุดเหมืองคริปโตและตรวจสอบประวัติการเสียภาษีกับเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกันมากขึ้น เพื่อไม่ให้ใครก็ตามสามารถทำการเลี่ยงภาษีตรงส่วนนี้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร