ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เจ้าหน้าที่จาก IMF ชี้! ควรทำสิ่งนี้ แทนการห้ามใช้คริปโตในประเทศ

รายงานจาก IMF เผย! การห้ามใช้คริปโตในประเทศ อาจไม่ใช่ทางออก

รายงานจาก IMF เผย! "การห้ามใช้คริปโตในประเทศ อาจไม่ใช่ทางออก" - ย้ำควรทำสิ่งนี้เพื่อตอบสนอง ต่อความต้องการของประชาชน

Mauricio Villafuerte หนึ่งในผู้บริการของ IMF ผู้ดูแลในฝ่ายซีกโลกตะวันตก พร้อมกับสองนักเศรษฐศาสตร์อย่าง Rina Bhattacharya และ Dmitry Vasilyev ได้ออกมาเตือนผ่านรายงานล่าสุดว่าการแบน Crypto อาจส่งผลเสียตามมา

ในขณะที่บางประเทศมีการห้ามการใช้คริปโตโดยสิ้นเชิง เนื่องจากสินทรัพย์เหล่านี้ได้สร้าความเสี่ยงให้พวกเขา แต่แนวทางนี้จะไม่เป็นผลดีในระยะยาว

ในทางกลับกัน แทนที่จะแบนคริปโต ประเทศต่างๆ ควรมีนโยบายที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของคริปโตที่เพิ่มขึ้นได้

สิ่งที่ควรทำคือการหาทางจัดการกับความต้องการในตัวสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ รวมสร้างการชำระเงินทางดิจิทัลตามที่ประชาชนต้องการ

นอกจากนี้ ในรายงานยังได้มกล่าวถึงคุณประโยชน์ของ CBDC ด้วยว่าสามาถนำมาทำงานได้หลายอย่าง เพื่อความความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของระบบการชำระเงิน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง