ข่าว Bitcoin

วุฒิสภาสหรัฐเผย ตนได้ลงทุนในบิทคอยน์และ ether ผ่าน Grayscale

Toomey 01 as Gty 190831 Hp Main 16x9 992.jpg

Patrick Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาได้ทำการลงทุนบิทคอยน์ผ่านกองทุน Grayscale’s bitcoin และ ethereum trusts

Patrick Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาได้ทำการลงทุนบิทคอยน์ผ่านกองทุน Grayscale’s bitcoin และ ethereum trusts

การประกาศของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่ Barry Moore สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้กล่าวว่า เขาได้ลงทุนใน dogecoin, ethereum, และ cardano

สอดคล้องกับรายงานที่ว่า ผู้ร่างกฎหมายสหรัฐเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่หรือการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดย Patrick Toomey ได้กล่าวว่า เขาได้ใช้เงินส่วนตัวในการลงทุนในคริปโต คิดเป็นมูลค่าระหว่าง $1,000 และ $15,000 โดยเงินส่วนหนึ่งมีการลงทุนใน Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) และ Grayscale Ethereum Trust (ETHE)

แม้เขาเปิดตัวแล้วว่า ได้มีการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ในช่วงเวลาที่เขาซื้อนั้น ราคา GBTC อยู่ที่ $33.23 ปัจจุบันอยู่ราว ๆ $27 เช่นเดียวกับ ETHE เขาซื้อเอาไว้ที่ $24.45 ตอนนี้มีการปรับตัวลดลง $20.41

ไม่กี่วันก่อนที่เขาจะตัดสินใจลงทุนนั้น เขาได้เขียนจดหมายให้กับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังพิจารณาให้แก้ไขเครือข่ายปราบปรามอาชญากรรมหรือ FinCEN

เขาเชื่อว่า หากรัฐมนตรีไม่สนใจเรื่องนี้ มันจะส่งผลต่อเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech อย่างเป็นวงกว้าง ก่อให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายและมีการละเมิดความเป็นส่วนตัวของชาวอเมริกันมากขึ้น

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF