ข่าว Bitcoin

IGM ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนของแคนาดาจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์บิตคอยน์ และ Ethereum ในปี 2022

Canada.jpg

สถาบันการเงินได้เข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตอย่างต่อเนื่อง จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

James O'Sullivan ซีอีโอของบริษัท IGM Financial Inc. เผยว่าบริษัทอาจเปิดตัวบริการบิตคอยน์ และ Ethereum ให้แก่ลูกค้า

IGM Financial ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1978 เป็นบริษัทการลงทุนที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการมากกว่า 260 พันล้านดอลลาห์

James O’Sullivan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทยืนยันในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า บริษัทจะเพิ่มการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุดในโลกสองสกุลอย่างบิตคอยน์และ Ethereum ในพอร์ตของสินทรัพย์เพื่อการลงทุนในปีหน้า

นักลงทุนมีมุมมองที่ค่อนข้างแง่บวกต่อความคืบหน้านี้ เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศหนึ่งที่มีท่าทีเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงกฎระเบียบบังคับใช้ที่ค่อนข้างชัดเจนเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ด้วย

ก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของแคนาดาได้ไฟเขียวกองทุนบิตคอยน์ Spot ETF ซึ่งเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญต่อวงการคริปโต

กองทุน Purpose Bitcoin ETF จากบริษัท Purpose Investments ของแคนาดา ถือเป็นกองทุนบิตคอยน์ ETF แห่งแรกของโลก ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต หลังจากเปิดตัวไปไม่นาน กองทุน ETF อีกแห่งอย่าง Evolve Bitcoin ETF ก็ได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองที่เปิดกว้างของทางการแคนาดาเป็นอย่างมาก

ไม่นานมานี้ กองทุน Purpose Investments ยังได้ยื่นคำขอเพื่อจัดตั้งกองทันคริปโตอีก 3 กองทุน เพื่อเน้นไปที่การเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้ก่อตั้งกองทุนเกี่ยวกับบิตคอยน์และ Ethereum ไป ขณะที่ Evolve ก็ได้เปิดตัวกองทุนคริปโตเคอร์เรนซีแบบหลากหลายสินทรัพย์ไป 

ด้วยศักยภาพของ IGM Financial คาดว่าจะทำให้จำนวนบริษัทขนาดใหญ่อีกมากมายสามารถเข้าถึงพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลต่อไปได้

นอกจาก IGM Financial แล้ว สถาบันการเงินมากมายต่างก็ให้การยอมรับและต้องการแสวงหาโอกาสจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นด้วย ทาง Goldman Sachs ได้เปิดตัวข้อเสนอในการจัดการความมั่งคั่งด้วยบิตคอยน์ และ Wealthfront ได้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านทาง Grayscale บริษัทจัดการคริปโตเคอร์เรนซียักษ์ใหญ่ของโลกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก