General

ธนาคาร ICICI ของอินเดียเตือนผู้ใช้ให้หลีกเลี่ยงการโอน Bitcoin

Icici Bank 1200.jpeg.jpg

ธนาคาร ICICI ได้เตือนผู้ใช้ว่าอย่าใช้บริการโอนเงินของพวกเขาสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

ท่าทีของอินเดียเกี่ยวกับการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นคลุมเครือนับตั้งแต่เกิดของ Bitcoin (BTC) ในสิ่งที่ดูเหมือนเป็นการระเบิดอีกครั้งสำหรับชุมชนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียซึ่งเป็นหนึ่งในบริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุด ธนาคาร ICICI ได้เตือนผู้ใช้ว่าอย่าใช้บริการโอนเงินของพวกเขาสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

ในการทำซ้ำล่าสุดของ ICICI ของแบบฟอร์มใบสมัครการโอนเงินออกสำหรับร้านค้าปลีก ธนาคารได้ระบุอย่างชัดเจนถึงเจตนาที่จะหยุดผู้ใช้จากการใช้บริการสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลตามพระราชบัญญัติการจัดการการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FEMA) 1999 ประกาศระบุว่า:

“การโอนเงินข้างต้นไม่ใช่เพื่อการลงทุน/ซื้อ Bitcoin/สกุลเงินดิจิทัล/สกุลเงินเสมือน (เช่น Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin หรือสกุลเงินเสมือนอื่นๆ/สกุลเงินดิจิทัล/bitcoin) ”

สถาบันการธนาคารรายใหญ่ได้แบ่งปันอีกสองประเด็นที่ย้ำจุดยืนต่อต้านการยอมรับ เตือนผู้ใช้เพิ่มเติมว่าอย่าใช้บริการโอนเงินสำหรับการลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

ผู้ใช้ยังได้รับคำเตือนว่าอย่าส่งเงินใดๆที่อาจได้รับผ่านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในอดีต อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้แสดงการต่อต้านแอปพลิเคชันทางการเงินที่ใช้บล็อคเชน

การเคลื่อนไหวของ ICICI ในการใช้ FEMA 1999 กับการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้นั้นสอดคล้องกับผู้เล่นธนาคารอื่นๆในประเทศนับตั้งแต่ Reserve Bank of India (RBI) ได้ประกาศห้ามธนาคารที่ทำธุรกิจกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเมษายน 2018

ตรงกันข้ามกับการย้ายล่าสุดของ ICICI ในการเพิกเฉยต่อผู้ที่ชื่นชอบสกุลเงินดิจิทัล ศาลฎีกาของอินเดียได้ขัดแย้งกับการห้ามของ RBI ในธนาคารที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลจากความสับสนนี้ นักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียยังคงพบช่องโหว่ในระบบเพื่อขยายพอร์ตคริปโตของพวกเขา

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐยังคงเลื่อนวันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อนักลงทุนและนวัตกรรม fintech ของประเทศ

ในอีกด้านของสเปกตรัมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย WazirX ซึ่งเป็นเจ้าของ Binance ยังคงเห็นปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นและผู้ใช้ใหม่ เนื่องจากการชี้แจงของ RBI เกี่ยวกับการยกเลิกการแบนตามคำตัดสินของศาลฎีกา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!