ข่าว NFT

ฮุนได เปิดตัว NFT Community-Based รายแรกของโลก

Hyundai.jpg

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่สร้าง NFT ที่อิงตามชุมชน

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง ฮุนได มอเตอร์ (Hyundai Motor) ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับบิ๊กอีกรายที่กระโจนเข้าสู่ตลาดของ NFT หลังจากได้ลงนามความร่วมมือกับแบรนด์ NFT 'Meta Kongz' ในการสรรสร้าง NFT ชุดใหญ่ ซึ่งการเปิดตัวโทเค็นนี้ของพวกเขาก็เป็นไปเพื่อการเพิ่มความแข็งแกร่งของชุมชนลูกค้า และสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

ฮุนไดเปิดตัว NFT Community-Based

ในความเป็นจริงแล้ว ฮุนได มอเตอร์ นั้นไม่ใช่บริษัทรถยนต์รายแรกที่ได้ก้าวเข้าสู่โลกของ NFT แต่อย่างไรก็ดี เหล่าผู้สร้างยนตรกรรมรายอื่น ๆ กลับไม่เคยสร้างโทเค็นเหล่านี้เพื่อการเพิ่มความแข็งแกร่งของชุมชนลูกค้า นั่นจึงทำให้ Hyundai ได้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่เจาะพื้นที่ NFT กับชุมชนของตนเอง

Hyundai Community Nfts 1024x576.jpg
ภาพโปรโมตของการที่ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based รายแรกของโลก

ทั้งนี้กลไกการทำงานของ NFT ที่อิงตามชุมชน ของ Hyundai ก็คือการเปิดช่องทางสื่อสารโดยเฉพาะสำหรับผู้ถือครองไม่ว่าจะเป็นบน Twitter และ Discord และเว็บไซต์ทางการของ Hyundai NFT

“ชุมชน NFT ของ Hyundai จะส่งมอบประสบการณ์ของแบรนด์ Hyundai แก่ผู้ใช้ใน Metaverse โดยการแบ่งปัน NFTs ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเรานั้นมีความคล่องตัวมากเพียงใด”

นอกจากนี้ ฮุนไดยังได้เปิดตัวภาพยนตร์สั้นที่นำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับจักรวาล NFT ที่มีชื่อว่า “Metamobility Universe” ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Consumer Electronics Show เมื่อต้นปีนี้ อีกด้วย

โดยในวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ทางฮุนไดก็ได้นำเสนอ NFT แบบ Limited Edition จำนวน 30 ชิ้น เพื่อรำลึกถึงการเปิดตัวภาพยนตร์ข้างต้นนี้ ซึ่งผลกำไรจากการขายคาดว่าจะส่งไปยังสมาชิกในชุมชน NFT และนำไปพัฒนาโลก Metaverse ของพวกเขาต่อไป

https://www.youtube.com/watch?v=V5xRYHf_LeI
ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based รายแรกของโลก

Thomas Schemera ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Hyundai Motor ออกมายอมรับว่า

“จักรวาลฮุนได NFT จะขยายประสบการณ์แบรนด์ฮุนได โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น MZ ในรูปแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและ Metaverse”

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำ 'Metamobility' ผ่าน NFT ของเราเอง และเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ด้วย Meta Kongz”

Meta Kongz คือใคร?

Meta Kongz นั้นเป็นตัวละครกอริลลา NFT ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ซึ่งเป็นชิ้นงาน NFT 3 มิติที่ถูกสร้างแบบสุ่ม โดยความดังของ Meta Kongz นั้นประสบความสำเร็จถึงขั้นที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการ NFT อันดับ 1 บน Opensea ที่อิงจากบล็อคเชนของ Klaytn

Meta Kongz 1024x1024.jpg
Meta Kongz ผลงาน 3D NFT ชื่อก้องโลก

Community-Based NFTs คืออะไร?

Community-Based NFTs หรือที่ภาษาไทยจะเรียกว่า NFT ที่อิงตามชุมชน นั้นก็คือ การให้กลุ่มผู้คน ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมกับแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย มีช่องทางการสื่อสารผ่านการแชท Discord สุดพิเศษ และผู้ในฐานะผู้สร้าง ซึ่งสามารถออกไอเดียกับงาน NFT ที่จะเกิดขึ้นได้ โดยส่วนมากคนกลุ่มนี้จะเป็นผู้ที่ชื่นชอบในแบรนด์ และต้องการครอบครอง หรือ สร้าง NFT ขึ้นมาจริง ๆ

ทั้งนี้เมื่อพวกเขาได้ครอบครอง NFT ที่ปล่อยออกมาแล้ว พวกเขาก็จะได้สิทธิพิเศษเพิ่มเติมขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงคอนเทนต์ลับ การได้ซื้อสินค้า Limited รวมถึงการเชิญพิเศษให้เข้าร่วมกิจกรรม นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968