ข่าว Bitcoin

ชี้เงินเฟ้อสหรัฐรุนแรง ซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้ - มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

Y Bihyjjhv4.jpg

มหาเศรษฐีชื่อดังเริ่มโน้มน้าวให้ประชาชนซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีชาวเม็กซิกัน ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรง โดยเขาได้ออกมาเตือนว่า ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจแบบเดียวกัน เขาได้หยิบยกตัวอย่างที่เคยเกิดขึ้นกับประเทศเม็กซิโกในช่วงปี 1980

เศรษฐีชื่อดังแชร์ประสบการณ์ครั้งสำคัญ

โดยมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันได้แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวว่า ในช่วงปี 1980 ตอนนั้นเขามีเงินอยู่ประมาณ $2,000 และไม่กี่ปีหลังจากนั้นเขามีเงินอยู่เพียงไม่กี่ดอลลาร์ ในช่วงนั้นเงินเหลือจาก $2,000 มาอยู่ที่ $20 เท่านั้น ทำให้เขาเริ่มมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรง เพราะเขาเคยอยู่ในจุดเกิดเหตุมาก่อน และเขาก็ไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับหลักทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มากนัก ทำให้เขาตกเป็นเหยื่อทางเศรษฐกิจหลังจากนั้น

4pljbcyizye 5 1024x682.jpg

เขาเตือนว่า ข่าวร้ายก็คือ ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ในแถบยุโรปมีโอกาสที่จะเจอเส้นทางเดียวกับประเทศเม็กซิโกในยุคปี 1980 เหมือนกับเป็นการคัดลอกไฟล์แบบ Copy-paste ไม่มีผิด เพียงแค่คุณเปลี่ยนตัวเลขปีที่เกิดขึ้น และกราฟเศรษฐกิจยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

แนะซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้

เจ้าของอาณาจักรยักษ์ใหญ่ชาวเม็กซิกันได้เผยตัวเลขหนี้สินของรัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับโครงการที่มีการใช้เงิน $36.2 ล้านล้านในปี 2031 เมื่อเขาได้เห็นตัวเลขหนี้สินจำนวนมากแบบนี้แล้ว ทำให้เขารู้สึกตกใจที่เห็นว่า สินทรัพย์ของสหรัฐทั้งหมดในช่วงปี 2005 จนถึงปัจจุบันนั้น เพิ่มขึ้นเพียงแค่ $0.8 – 8.9 ล้านล้าน

เขาได้ตั้งคำถามว่า แล้วการที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือ FED มีสินทรัพย์เพิ่มมากขึ้นขนาดนี้แล้ว มันควรเป็นเรื่องที่น่ายินดีแล้วอย่างนั้นหรือ? และการที่ธนาคารกลางสหรัฐซื้อพันธบัตรอยู่นั้น มันก็คงเป็นเรื่องดีด้วยเหมือนกันด้วยใช่หรือไม่ เรื่องนี้เขาได้แสดงความเห็นก่อนที่ FED ได้ลงมือซื้อพันธบัตรเอาไว้จริง ๆ เขาจึงสรุปว่าดีที่สุดก็คือ ควรเก็บออมเงินและทำการซื้อบิทคอยน์เสีย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ