ข่าว Bitcoin

โรงไฟฟ้าพลังน้ำจีนประกาศขายเพื่อให้เป็นสถานที่ขุดเหมืองบิทคอยน์

2 Image 39.jpg

มีรายงานว่า โรงไฟฟ้าพลังน้ำในประเทศจีนกำลังมองหาลูกค้าที่เป็นนักขุดเหมืองคริปโตหลังจากที่ประเทศจีนได้ทำการกวาดล้างเหมืองอย่างเป็นวงกว้าง

มีรายงานว่า โรงไฟฟ้าพลังน้ำในประเทศจีนกำลังมองหาลูกค้าที่เป็นนักขุดเหมืองคริปโตหลังจากที่ประเทศจีนได้ทำการกวาดล้างเหมืองอย่างเป็นวงกว้าง

โดยสำนักข่าว South China Morning Post รายงานว่า โรงไฟฟ้าพลังน้ำที่มีระดับการทำงาน 50 เมกะวัตต์ได้มีการลงโฆษณาหน้าเล็กเพื่อหาลูกค้าผ่านเว็บไซต์ Xianyu เว็บไซต์ขายของออนไลน์มือสองของจีน

ผู้ขายบางคนได้อ้างว่า การที่พวกเขาประกาศขายแบบนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเหมืองบิทคอยน์แต่อย่างใด ในขณะที่ส่วนหนึ่งกล่าวว่า การประกาศของพวกเขาเป็นผลมาจากการกวาดล้างเหมืองบิทคอยน์อย่างหนัก

มีผู้ขายท่านหนึ่งได้กล่าวว่า การใช้พลังน้ำจะต้องพึ่งพานักขุดเหมืองซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญ เนื่องจากพวกเขาเหล่านี้ถูกกีดกันจากผู้มีอำนาจรัฐและหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อม

“คุณสามารถดำเนินการขุดเหมืองคริปโตได้หากคุณซื้อสถานีโรงไฟฟ้าพลังน้ำ” ผู้ขายคนหนึ่งได้บอกกับ South China Morning Post

ข่าวเกี่ยวกับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนทำให้พวกเขาต่างยอมจำนนกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนต้องมีการอพยพไปขุดเหมืองในประเทศอื่น ๆ ในขณะเดียวกันราคา GPU ของจีนแผ่นดินใหญ่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง ซึ่งรายงานส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า เป็นผลมาจากการที่อุปสงค์ลดน้อยลงจากนักขุดเหมืองคริปโต

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง