ข่าวต่างประเทศ

ควรแบนการซื้อขายและขุดเหมืองคริปโตเสีย – ฮังการี

Ev8 Bsa2xa0.jpg

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีแสดงจุดยืนแบนการซื้อขายและขุดเหมืองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้ออกมาเรียกร้องให้มีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการขุดเหมืองคริปโต

ผู้ว่าธนาคารย้ำหลักการแบนขุดเหมืองคริปโตและซื้อขายเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทาง György Matolcsy ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้มีการกล่าวว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า การให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องผิดกฎหมายและมีแนวโน้มที่จะสร้างกระบวนการแชร์ลูกโซ่ทางการเงิน

ความเห็นตรงนี้ได้มีการตีพิมพ์เอาไว้ในแถลงการณ์ของธนาคารกลางในช่วงที่ผ่านมา ผู้ว่าธนาคารกลางได้เน้นย้ำว่า มันถึงเวลาที่ต้องการแบนการซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโตออกไปจากภูมิภาคยุโรปได้แล้ว

Fixlqxahcfk 7 1024x683.jpg

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาเห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะมีการเสนอข้อบังคับและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของยุโรปในการแบนการขุดเหมืองบิทคอยน์ในยุโรปออกไป ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ทางด้าน Erik Thedéen รองประธานคณะกรรมการ Supervisors of the European Securities and Markets Authority (ESMA) ก็ได้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตที่ใช้กระบวนการแบบ proof-of-work

ชมธนาคารกลางรัสเซีย คิดถูกแล้วที่แบนคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้กล่าวชื่นชมธนาคารกลางรัสเซียว่า คิดถูกแล้วที่ทำการต่อต้านเหรียญคริปโตทุกรูปแบบ โดยที่มูลค่าของตลาดคริปโตส่วนใหญ่มาจากแรงขับเคลื่อนเก็งกำไรที่มีโอกาสสร้างตลาดฟองสบู่ขึ้นมา โดยที่สหภาพยุโรปจะต้องดำเนินการออกข้อบังคับในการยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการแชร์ลูกโซ่และภาวะฟองสบู่แตกขึ้นมา โดยที่เจ้าหน้าที่จะต้องทำการติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียที่มีความเห็นลักษณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการมองว่า เหรียญคริปโตเป็นการแชร์ลูกโซ่ทางการเงิน เนื่องจากคริปโตมีการขับเคลื่อนด้วยอุปสงค์จากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เข้ามาในตลาดมากขึ้น แต่ตอนนี้รัสเซียยังคงไม่ได้มีความคิดที่จะแบนคริปโตแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน