ข่าว NFT

บ้านในรัฐฟลอริดามีการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT

Pbyjbtjh9yy.jpg

บ้านในรัฐฟลอริดาหลังหนึ่งมีการซื้อขายด้วยเหรียญ NFT

Propy บริษัททางด้านอสังหาริมทรัพย์ในแคลิฟอร์เนียได้มีการประกาศแล้วว่า ทางลูกค้าสามารถทำการขายบ้านแล้วรับการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT ได้ ซึ่งล่าสุดนั้นทางบริษัทได้กล่าวแล้วว่า มีบ้านในรัฐฟลอริดาที่สามารถขายบ้านแล้วรับเงินเป็นเหรียญ NFT และนำเหรียญมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดคิดเป็นมูลค่ากว่า $650,000

บ้านในรัฐฟลอริดามีการชำระเงินด้วย NFT

ทาง Propy ได้มีการพัฒนาโครงการเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีการวางเป้าหมายในการเสริมสร้างองค์กรอัตโนมัติหรือ decentralized autonomous organization (DAO) ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น บ้านของบริษัทได้มีการถูกประมูลด้วยเหรียญ NFT สอดคล้องกับทาง Leslie Alesandra ผู้เป็นเจ้าของบ้านได้มีการกล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้ทำการประกาศขายบ้านด้วยการรับเหรียญ NFT

Fixlqxahcfk 6 1024x683.jpg

เธอได้กล่าวว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มีการขายบ้านครั้งแรกด้วยการรับเงิน NFT ซึ่งเธอเองถือเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Tampa Bay บริษัทสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีบล็อกเชน และเป็นนักลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว เธอเห็นว่าการใช้เหรียญ NFT นั้น มีความสะดวกรวดเร็วในการซื้อขาย

ก้าวสำคัญในการชำระเงินดิจิทัล

แม้ว่าเธอจะขายบ้านในรัฐฟลอริดาเพียงแค่ $650,000 แต่นี่ก็ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการเหรียญ NFT ที่ส่งสัญญาณให้ผู้ที่ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์นี้ว่า เหรียญชนิดนี้สามารถทำการแปลงเป็นเงินสดได้ และในอนาคตนั้น วงการอสังหาริมทรัพย์อาจเดินหน้าพัฒนาการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT มากขึ้น

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า วงการอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นวงการแรก ๆ ที่มีความตื่นตัวในเรื่องของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่บางประเทศอย่างเช่นในประเทศเวเนซุเอลานั้น ได้มีการเปิดซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตมาก่อนหน้านี้ และการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตหรือ NFT นั้น ยังคงมีการพัฒนาและอัปเดตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985