ข่าวธุรกิจ

บริษัท Houbi Global ถอนทัพออกจากจีนแผ่นดินใหญ่ในช่วงสิ้นปีนี้

Huobi Global App 700x375 1.jpg

บริษัท Houbi Global กำลังที่จะถอยหนีออกจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่างเป็นทางการแล้ว

Huobi Global บริษัทซื้อขายทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการถอยหนีออกจากตลาดทุนของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ในช่วงสิ้นปีนี้

บริษัท Houbi Global ถอนทัพออกจากจีนแผ่นดินใหญ่

บริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในประเทศจีน โดยบริษัทกำลังที่จะยุติการทำธุรกรรมของผู้ใช้บริการทุกรายที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ แถลงการณ์ของบริษัทได้เขียนเป็นภาษาอังกฤษที่ระบุว่า ภายในวันที่ 14 ธันวาคม ของเวลา 11 โมงเช้านั้น ทางบริษัทจะไม่ให้ผู้ใช้บริการทุกรายที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

นอกจากนั้นแล้วทาง Huobi Global ได้มีการระบุว่า จะทำการยุติการดำเนินการซื้อขายคริปโตภายในวันที่ 15 ธันวาคม และยุติการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดในช่วงของวันที่ 31 ธันวาคม อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงสามารถทำการล็อกอินเข้าบัญชีซื้อขายและทำการถอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมดได้ภายในระยะเวลา 1-2 ปีข้างหน้า สืบเนื่องจากกรณีที่ทางการของจีนห้ามไม่ให้ประชาชนในประเทศยอมรับคริปโตในช่วงที่ผ่านมา

บริษัทคริปโตหลายแห่งก็ถอนทัพด้วยเช่นกัน

ในรายงานกล่าวว่า ตอนนี้บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งกำลังเตรียมถอยหนีออกจากตลาดจีนในช่วงสิ้นปีนี้เช่นกัน ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ นั้น มาจากการที่จีนได้มีการยับยั้งหรือทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการแบนซื้อขายคริปโตและทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตจำนวนมาก โดยที่ Huobi Global มีรายชื่อบริษัทต้องห้ามเหมือนกับบริษัท Binance และ Kucoin

ที่ผ่านมาประเทศจีนได้มีการแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่มานับตั้งแต่ปี 2017 และทางรัฐบาลได้ทำการแบนการซื้อขายเหรียญหรือโทเคนทุกชนิด และต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มเข้มงวดกับการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น โดยทางคณะรัฐมนตรีของจีนได้ตัดสินใจที่จะทำการทลายอุตสาหกรรมคริปโตภายใต้การดำเนินนโยบายลดคาร์บอนภายใน 40 ปีข้างหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968