ข่าว Bitcoin

รู้ยัง? ไปนอนโรงแรม ใช้ Bitcoin จ่ายได้แล้วนะ!

Chedi 9.jpeg

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพัก

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะรับชำระเงินโดยใช้ Bitcoin และ Ethereum จากผู้เข้าพักหลังจากมีการพูดคุยเกี่ยวกับระบบการชำระเงินแบบใหม่นี้มานานกว่าสี่ปีแล้ว โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่มีราคาประมาณ 1,300 ฟรังก์ (ราว 46,000 บาท) ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

โรงแรมในสวิสอนุญาตให้ใช้ Bitcoin จ่ายค่าห้องพักและบริการต่างๆ

ล่าสุดผู้เข้าพักที่โรงแรม Chedi Andermatt สามารถชำระค่าใช้จ่ายที่มีมูลค่ามากกว่า 200 ฟรังก์สวิสหรือประมาณ 7,100 บาทโดยใช้ Bitcoin หรือ Ethereum ข้อมูลนี้อ้างอิงจากบทความที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมโดย Blick ซึ่งเป็นแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์

73346881.jpeg
โรงแรม Chedi Andermatt

ทั้งนี้ราคาค่าบริการต่างๆในโรงแรมยังกำหนดเป็นเงินฟรังก์สวิสเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัล โดยทางโรงแรมจะเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับเป็นสกุลเงินฟรังก์สวิสทันที พร้อมกันนี้ผู้จัดการทั่วไปของทางโรงแรมได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทางโรงแรมรับรู้มานานแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่มีอนาคตในอุตสาหกรรมโรงแรม

ทางโรงแรมรู้สึกมีความสุขที่ได้เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ที่สามารถให้บริการในด้านสกุลเงินดิจิทัลให้กับผู้เข้าพักของเราได้ โรงแรมคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย เนื่องจากการกระจายและการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

Swiss Based Luxury Hotel to Accept Bitcoin and Ether 1024x611.jpeg

ในส่วนของโรงแรม Chedi Andermatt เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2013 มีห้องพักและห้องสวีทมากกว่า 123 ห้อง ราคาเริ่มต้นต่อห้องอยู่ที่ 1,300 ฟรังก์ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่นหรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH

Zurich.jpeg
รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์หรือ “Crypto Valley”

หลายบริษัทในสวิตเซอร์แลนด์กำลังเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและประเทศสวิตเซอร์แลนด์เองก็ยังถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมานานแล้ว ยกตัวอย่างเช่น รัฐซูคในสวิตเซอร์แลนด์ได้ถูกเรียกว่า “Crypto Valley” เป็นที่ตั้งของบริษัทบล็อคเชนและคริปโตจำนวนมาก รวมถึงโทเค็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยเหตุผลหลายประการ รัฐซูคประกาศไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าผู้คนจะสามารถจ่ายภาษีเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล