ข่าวต่างประเทศ

สุดงง! เมื่อ ก.ล.ต. ฮ่องกงต้องการให้ DeFi อยู่ภายใต้การควบคุมจากทางการเหมือนกับ CeFi

ก.ล.ต. ฮ่องกงเชื่อว่าแพลตฟอร์ม DeFi ควรได้รับการกำกับดูแล

ยังไงกันแน่! ก.ล.ต. ฮ่องกงเชื่อว่าแพลตฟอร์ม DeFi ควรได้รับการกำกับดูแลเช่นเดียวกับการเงินแบบ centralized finance

ในงาน Hong Kong Web3 Festival เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฮ่องกง(SFC) ได้กล่าวถึงความสำคัญในการควบคุม Decentralized Finance อย่างเป็นระเบียบ เพื่อเตรียมตัวเปิดรับการลงทุนในอุตสาหรกรรม Web3

<i>บรรยากาศในงาน&nbsp;Hong Kong Web3 Festival<br>รูปภาพ:&nbsp;regulationasia</i>
บรรยากาศในงาน Hong Kong Web3 Festival
รูปภาพ: regulationasia

Keith Choy หัวหน้าฝ่ายประสานงานของ SFC กล่าวว่าแพลตฟอร์ม DeFi จะต้องมีใบอนุญาต และควรได้รับการพิจารณาเช่นเดียวกับ Centralized Finance(CeFi)

ตราบใดที่ DeFi  ยังถือว่าอยู่ภายใต้ขอบเขตหลักทรัพย์และฟิวเจอร์ -  จะต้องอยู่ภายใต้กำกับดูแลเช่นเดียวกับธุรกรรมทางการเงินแบบดั้งเดิม

Keith Choy หัวหน้าฝ่ายประสานงานของ SFC กล่าว

ทั้งนี้ Lily King ซีโอโอ บริษัท Cobo ได้ให้ความเห็นว่าหากฮ่องกงตั้งใจที่จะควบคุม DeFi จริงอย่างที่ได้ประกาศออกมา จะหมายความว่าประเทศฮ่องกงจะมีการกำกับดูแลกว่าประเทศสิงคโปร์เสียด้วยซ้ำ

อ่านข่าวต่อ: พร้อมเป็นผู้นำ! ZA Bank ของฮ่องกง ประกาศเปิดให้บริการแลกเปลี่ยนโทเค็นเป็นสกุลเงินจริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin เพิ่มมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์เดียว แต่การฟื้นตัวยังขาดแรงหนุนจาก ETF
Spot Solana ETF ดึงเม็ดเงินไหลเข้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ท่ามกลางกระแสย้ายทุนจาก Bitcoin และ Ether
Bitcoin ปิดเดือนตุลาคมในแดนลบ แต่อาจกำลังก้าวเข้าสู่ “เดือนแห่งการทำกำไร” สูงที่สุดของปี
Spot Bitcoin ETFs มียอดไหลออก 470 ล้านดอลลาร์ หลัง FED ลดดอกเบี้ย-Trump หารือการค้า