ข่าวต่างประเทศ

ฮ่องกงพร้อมปรับใช้ กฎหมายควบคุมคริปโตฉบับใหม่ - เพื่อความปลอดภัยของนักลงทุนที่มากขึ้น

ฮ่องกงพร้อมปรับใช้ กฎระเบียบคริปโตฉบับใหม่

ประธาน ก.ล.ต. ฮ่องกง เผย! ฮ่องกงพร้อมปรับใช้ กฎระเบียบคริปโตฉบับใหม่ ที่สร้างขึ้นหลังจากการล่มสลายของ FTX - ชี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อปกต้องนักลงทุน

วันที่ 23 มิถุนายน Julia Leung Fung-yee หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของฮ่องกง (SFC) ได้แถลงการณ์ถึงการรับเอากฎระเบียบใหม่ของ Web3 ที่สร้างขึ้นหลังจากการล่มสลายของ FTX มาใช้งาน

<i>Julia Leung Fung-yee หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ ของฮ่องกง<br>รูปภาพ:&nbsp;gbcode</i>
Julia Leung Fung-yee หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ ของฮ่องกง
รูปภาพ: gbcode

โดยหลังจากเหตุการณ์ล่มสลายของ FTX สภานิติบัญญัติ จึงได้ทำการ รวมการกำกับดูแลผู้ให้บริการในคริปโตให้มาอยู่ในมาตรฐานเดียวกับสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม

ระหว่างการแถลงการณ์ Julia Leung กล่าวว่าระบบการลงทะเบียนแบบใหม่สำหรับผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์เสมือน จะทำให้นักลงทุนได้รับการคุ้มครอง โดยคำนึงถึงความเสี่ยงที่สถาบันนั้นๆกำลังเผชิญ

กฎใหม่ดียังไง

โดยกฎระเบียบดังกล่าวได้เพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลการฟอกเงินรวมถึงการคุ้มครองนักลงทุนจากผู้ให้บริการคริปโตในฮ่องกง  ทั้งนี้ Julia Leung ได้กล่าวว่า กฎหมายฉบับใหม่นี้ เป็นตัวอย่างที่ดีของนโยบาย “one country, two systems” ของประเทศจีนเพราะ คริปโตถูกแบนในจีนตั้งแต่ปี 2021 ในขณะที่ ฮ่องกงกลับส่งเสริมมันอย่างดีและสร้างแวดล้อมที่เป็นมิตรให้กับนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง