ตลาดซื้อขาย

'ฮ่องกง' ผ่อนปรนมารตการซื้อขายคริปโต คาดเปิดรายย่อยเทรดได้ปี 23!

Rectangle Template (52)

สวนทางจีนแผ่นดินใหญ่ 'ฮ่องกง' เริ่มมีการผ่อนปรนมาตรการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดอนุญาตให้รายย่อยซื้อขายคริปโตได้โดยตรงต้นปีหน้า เริ่มต้นที่ 2 เหรียญใหญ่

เขตปกครองพิเศษฮ่องกงเริ่มมีการผ่อนปรนในส่วนของมาตรการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยจะมีการอนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าไปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยตรง

เดินหน้าให้บริการซื้อขายคริปโต

อ้างอิงจากรายงานของ Bloomberg คาดว่าการอนุญาตให้นักลงทุนสามารถเข้าไปซื้อขายได้นั้น จะมีการดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงเดือนมีนาคมของปีหน้า

โดยหลังจากที่ทางหน่วยงานของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงลังเลเกี่ยวกับการอนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าไปซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่นั้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าจีนแผ่นดินใหญ่มีการดำเนินมาตรการปราบปรามอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดกวดขัน อย่างไรก็ตามเขตปกครองพิเศษฮ่องกงที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของจีนแผ่นดินใหญ่ไม่ได้มีการส่งสัญญาณไปในลักษณะเดียวกัน

นอกจากนั้นแล้วทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้มีการอนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายคริปโตบางชนิดอย่างเช่น Bitcoin (BTC) กับ Ethereum (ETH) ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเป็นเหรียญที่มีสภาพคล่องสูง สามารถคำนวณมูลค่าได้ และอาจมีการเพิ่มเหรียญชนิดใหม่เข้ามาอีกในอนาคต

ดึงเม็ดเงินลงทุนมากขึ้น

ทางด้าน Gary Tiu กรรมการบริหารของบริษัท BC Technology Group ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า การจัดทะเบียนดำเนินกิจการในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินต้องทำ ส่วนทางด้าน Michel Lee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hashkey ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ฮ่องกงเริ่มมีความพยายามที่จะสร้างพื้นที่เอื้ออำนวยต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เป้าหมายไม่เพียงแค่จะเป็นเรื่องของการอนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป้าหมายที่แท้จริงก็คือ จะต้องสร้างระบบนิเวศน์คริปโตให้เติบโตมากขึ้นเพื่อทำให้ดึงดูดเม็ดเงินจากนักลงทุนได้มากยิ่งขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!