General

รายงานชี้ 98% ของที่ปรึกษาทางการเงินอาจลงทุนในคริปโตภายในปี 2026

Photo 1611109084443 3523bae22587 1.jpg

จากรายงานของ Intertrust Global พบว่ากว่า 98% ของกองทุน Hedge Funds เริ่มมีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ผู้จัดการกองทุนคริปโตอาจหันมาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อ้างอิงจากรายงานของ Intertrust Global

กองทุน Hedge Funds สนใจคริปโตมากขึ้น

ก่อนหน้านี้คริปโตเคยถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ลงทุนเพื่อเอาไว้เก็งกำไรอย่างเดียว แต่ว่าเมื่อมี Covid-19 ระบาดไปทั่วโลกดูเหมือนว่ารัฐบาลของประเทศต่าง ๆ จะมีมุมมองที่เปลี่ยนไปต่อ Bitcoin

เช่นรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ผลักดันให้ Bitcoin มีสถานะเป็นเงิน สามารถนำมาใช้ได้เสมือนกับสกุลเงินของประเทศ และอาจธนาคารกลางของประเทศใช้ Bitcoin เป็นทุนสำรองของประเทศ

จากรายงานของ Intertrust Global ก็ยังเปิดเผยอีกว่ากองทุนกว่า 98% นั้นคาดว่าจะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีในอีกประมาณ 5 ปีข้างหน้า ผู้บริหารขององค์กรต่าง ๆ ก็เริ่มมีมุมมองที่จะลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยข้อมูลเผยว่ากว่า 20% ของผู้บริหารตามองค์กรต่าง ๆ จะนำเงินกว่า 10% ของตนมาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

ผลการสำรวจของ Financial Times ก็ออกมาคล้าย ๆ กันคือกองทุนต่างเริ่มที่จะนำเงินลงทุนกว่า 7% มาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลภายในปี 2026 นี้

ส่วนสถานการณ์ในอังกฤษค่อนข้างจะแตกต่างโดยมีรายงานจาก Reuters เผยว่าจากการสำรวจนั้นพบว่าที่ปรึกษาการลงทุนอิสระนั้นยังไม่แนะนำให้ลูกค้าของพวกเขาลงทุนในคริปโต เนื่องจากความกังวลด้านกฎระเบียบและความผันผวนของตลาด

นอกจากนี้หน่วยงานทางการเงินของอังกฤษ  Financial Conduct Authority ก็ได้เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากคริปโตและให้ผู้ว่าการแบงก์ชาติออกคำเตือนนักลงทุนว่าพวกเขาอาจสูญเสียเงินทั้งหมดได้หากลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ความเคลื่อนไหวในไทย

ในขณะที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ประกาศอนุมัติให้ผู้คนสามารถทำการเป็นที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้วจะต้องมีการขอใบอนุญาตจากทาง ก.ล.ต. ก่อนและจะต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano