ข่าว Bitcoin

ผู้จัดการ Hedge Fund คนดังชี้ บิทคอยน์เป็นขาขึ้นและเทียบได้กับดิจิทัลทองคำ

Index.jpg

ผู้จัดการ Hedge Fund อย่าง Bill Miller ได้เทียบบิทคอยน์เหมือนก้บดิจิทัลทองคำ

Bill Miller ผู้จัดการกองทุนชื่อดังแห่งบริษัท Miller Opportunity Trust ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีทิศทางที่สดใสเสมือนเป็นดิจิทัลทองคำ

ผู้จัดการ Hedge Fund มองบิทคอยน์เหมือนกับทองคำยุคใหม่

แม้ว่าสถานการณ์ตลาดบิทคอยน์เวลานี้ กำลังเจอกับความผันผวนอย่างรุนแรง ซึ่งผู้จัดการกองทุนชื่อดังยังคงมองว่า ความเสี่ยงของบิทคอยน์นี่แหละเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดต่อการแสวงหาโอกาสได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท Miller Opportunity Trust มีสินทรัพย์ที่ต้องมาบริหารจัดการมากถึง $2.72 พันล้าน ซึ่งผู้จัดการกองทุนดังกล่าวก็คือ Biller Miller และ Samantha McLemore

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

เขาพูดถึงทิศทางแนวโน้มของราคาบิทคอยน์ว่า ในระยะยาวมองได้ว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่ผู้คนจะลงทุนมากขึ้น สืบเนื่องจากการที่สถานการณ์ตอนนี้กองทุนเริ่มเข้ามาในตลาดบิทคอยน์มากขึ้น สอดคล้องกับกองทุน Grayscale Bitcoin Trust ที่สามารถลงทุนในบิทคอยน์ได้อย่างเต็มตัวแล้ว

ในรายงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐชี้ว่า ปัจจุบันบริษัทของ Miller มีการถือครองหุ้น Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ประมาณ 1.5 ล้านหุ้นด้วยกัน คิดเป็นมูลค่ากว่า $44 ล้านด้วยกัน

บิทคอยน์ผันผวนมากแค่ไหน ก็ยังเป็นที่น่าดึงดูดอยู่ดี

ทางด้านผู้จัดการกองทุนหลายคนต่างก็มองเห็นตรงกันว่า มูลค่าตลาดทองคำกับบิทคอยน์ในเวลานี้มีมูลค่าที่ดูแล้วมีความใกล้เคียงกัน ซึ่งมูลค่าของบิทคอยน์ในเวลานี้ ในระยะยาวอาจแซงมูลค่าตลาดทองคำไดในอนาคต

แม้ว่าบิทคอยน์จะมีความผันผวนหรือเจอกับแรงเหวี่ยงของราคามากแค่ไหน แต่นั่นมันเป็นความเสี่ยงที่น่าดึงดูดต่อการได้รับผลตอบแทนที่ดี

ในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนผู้มากประสบการณ์คนนี้เคยพูดเอาไว้ในช่วงที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนอยู่ในระดับราว ๆ $35,000 เอาไว้ว่า มันเป็นเพียงแค่วัฏจักรในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตอนนี้บิทคอยน์เริ่มที่จะมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับอุปทานแล้ว ตอนนี้กระแสบิทคอยน์กำลังกลับมาหลั่งไหลอีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!