🇺🇸 United States

Hank Paulson เตือน! สหรัฐอาจเกิดวิกฤติทางการเงินอีกครั้ง - หลังสัญญาณเริ่มชัดเจนมากขึ้น

เป็นไปได้ที่อเมริกากำลังจะเกิด 'ภาวะเศรษฐกิจถดถอย' อีกครั้ง

'Hank Paulson' อดีต รมต.การคลัง สหรัฐ กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่อเมริกากำลังจะเกิด 'ภาวะเศรษฐกิจถดถอย' อีกครั้ง

Hank Paulson อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times กล่าวถึงความเป็นไปได้ในการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ จากกรณีที่ผู้คนถอนเงินออกจากธนาคารไปแล้วถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปีนี้

Paulson เล่าให้ฟังว่า ในขณะนี้ธนาคารขนาดเล็กหลายแห่งกำลังเริ่มจำกัดการให้บริการสินเชื่อเพื่อปกป้องเงินทุนของตนเอง และยังเตือนถึงความเสี่ยงที่สหรัฐอาจถูกทิ้งให้อยู่ในสภาวะการโดดเดี่ยวทางเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากสงครามการค้ากับประเทศจีน 

นอกจากนี้ ปัจจัยเสี่ยงอย่างกลุ่มประเทศ BRICS ที่กำลังพยายามพัฒนาสกุลเงินทางเลือกอื่น เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เงินดอลลาร์สหรัฐ โดยที่มีหลายๆประเทศเริ่มแสดงความสนใจในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรมากขึ้น ก็อาจส่งผลเสียให้กับเศรษฐกิจในสหรัฐเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : BRICS ขึ้นแท่นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจโลก - หลังถือครองสัดส่วน GDP มากกว่ากลุ่มประเทศ G7

หากอเมริกาไปไกลกว่าการจำกัดการค้าและการลงทุนกับจีน หรือไกลเกินกว่าที่พันธมิตรของเราจะทำ ผลที่ตามมาคือ การที่อเมริกาจะประเทศพันธมิตรถูกปล่อยทิ้งให้โดดเดี่ยวท่ามกลางเศรษฐกิจโลกอย่างแน่นอน

Hank Paulson อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!