ข่าวธุรกิจ

บริษัท Gunnercooke เปิดรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

Og.png

บริษัท Gunnercooke เวลานี้เดินหน้าเปิดการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

Gunnercooke บริษัททางด้านกฎหมายของสหราชอาณาจักรได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทได้เปิดรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัท Gunnercooke เดินหน้าเปิดชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทนี้เป็นบริษัทฝ่ายกฎหมายพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร ล่าสุดทางบริษัทเริ่มเปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ในรายงานได้กล่าวว่า บริษัทได้อ้างความเป็นบริษัทกฎหมายแห่งแรกที่เปิดทางเลือกบริการชำระเงินด้วยคริปโตให้กับลูกค้าเฉพาะ

ในรายงานของ Law Society Gazette ได้มีการระบุว่า Gunnercooke ตอนนี้ได้มีการรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Coinpass แล้ว โดย Coinpass เป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโต และมีการใช้ Attestant ในส่วนของการให้บริการยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หากลูกค้ามีความประสงค์ที่จะทำการชำระเงินคริปโตโดยตรง

Gogwoet3mkm 3 1024x683.jpg

ทางด้าน Naseer Patel ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของ Gunnercooke ได้ออกมากล่าวว่า หลังจากบริษัทได้เปิดให้บริการชำระเงินคริปโต เหตุผลตรงนี้มาจากการที่เริ่มมีบริษัทกฎหมายในประเทศสหรัฐอเมริกาบางแห่งเริ่มมีการเปิดชำระเงินด้วยคริปแล้ว ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงเริ่มให้ความสำคัญกับการดำเนินนวัตกรรมตรงส่วนนี้มาปรับใช้ในสหราชอาณาจักรด้วย

ชำระเงินแบบยืดหยุ่นมากขึ้น

ตอนนี้ทาง Gunnercooke สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น รวมไปถึงการรองรับการชำระเงินด้วยรูปแบบที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ในขณะเดียวกันตอนนี้เริ่มมีบริษัทกฎหมายเริ่มเอาอย่างบ้างแล้ว อย่างเช่นบริษัท Quinn Legal เองก่อนหน้านี้ก็เคยมีการวางแผนระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต อย่างไรก็ตามในรายงานได้มีการกล่าวว่า บริษัทกฎหมายบางแห่งกำลังพิจารณาเปิดรับการชำระเงินคริปโต แต่ที่ล่าช้าเพราะเจอกับความผันผวนของราคาคริปโตโดยตรง

แม้ว่าอุตสาหกรรมภาคธุรกิจหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวและยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้นแล้ว แต่ตรงนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นและคาดว่าในอนาคตเหรียญคริปโตมีแนวโน้มที่จะได้รับการยอมรับมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง