General

Guild of Guardians ขายโทเคน 5.3 ล้าน คนจองเพียบ

Immutables Guild of the Guardians Nft Game Partners With Nrg.jpg

เปิด Soft Launch เกม Play-To-Earn ใหม่ล่าสุดในไตรมาสที่ 1 ปีหน้า ในชื่อ Guild of Guardians ขายโทเคนมูลค่ากว่า 5.3 ล้าน ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียน 400,000 ราย

เกม Non-Fungible Token (NFT) แนว Role - Playing Game หรือ RPG บนมือถือที่ใกล้จะวางจำหน่ายแล้ว โดย Guild of Guardians ขายโทเคนของเกมในชื่อ GEMS จำนวน 2 ชุด มีมูลค่ารวมกว่า 5.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ถูกจัดขึ้นบนแพลตฟอร์มของ CoinList เมื่อวันอังคารที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดการจองเกินจำนวน 82 รายการ พร้อมด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 808,000 รายด้วยกัน ซึ่งผู้ถือครอง GEMS หน้าใหม่นั้นมีจำนวนมากกว่า 10,700 รายจาก 100 ประเทศทั่วโลกที่สามารถซื้อโทเคนมูลค่าสูงที่สุดกว่า 500 ดอลลาร์สหรัฐได้ อย่างไรก็ตามผู้เล่นที่มาจากประเทศออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ ประเทศจีน ได้ถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำการซื้อเหรียญดังกล่าวเนื่องมาจากบริษัทผู้พัฒนากังวลในด้านกฎระเบียบที่เพิ่มมากขึ้น

Guild of Guardians ได้ทำการจัดสรรสัดส่วนเหรียญจำนวน 6% จากโทเคนทั้งหมด 1 พันล้านเหรียญเพื่อนำไปขายบนแพลตฟอร์ม CoinList ในขณะที่อีก 63% จะถูกนำไปแจกจ่ายผ่านการร่วมกิจกรรม, ขับเคลื่อนคอมมิวนิตี และ การเล่นภารกิจหลักในเกม โดยเกมดังกล่าวเตรียมแผนเปิดตัวแบบ Soft Launch ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้เล่นที่เข้ามาลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกว่า 400,000 ราย

ผู้พัฒนาอยากให้ทุกคนเข้าถึงเกมได้ง่ายขึ้น

Guild of Guardians ขายโทเคน 5.3 ล้าน คนจองเพียบ

Guild of Guardians ถูกพัฒนาโดยบริษัทพัฒนาเกมสัญชาติยูเครนอย่าง Stepico Games ร่วมมือกับ Immutable X ผู้ให้บริการ NFT Layer 2 สัญชาติออสเตรเลีย โดย Immutable X นั้นเป็น NFT Layer 2 ที่จะมาช่วยลดปัญหาในการขยายขนาดการทำธุรกรรมสำหรับ NFT บนเครือข่าย Ethereum นอกจากนี้บริษัทดังกล่าวยังได้รับการสนับสนุนจาก Galaxy Digital และ Coinbase อีกด้วย

Nicholas Kelland หัวหน้าฝ่ายการตลาดแห่ง Immutable X กล่าวว่าเกม Guild of Guardians ที่กำลังจะเปิดตัวบนมือถือ มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้นั่นเอง

“ไม่ใช่ทุกคนที่มีเครื่องเล่นเกม และ PC ที่พร้อมสรรพ ดังนั้นมือถือจึงเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับพวกเขา”

แฟนเกมให้ความสนใจอย่างมากเมื่อ Guild of Guardians ขายโทเคน

Guild of Guardians ขายโทเคน 5.3 ล้าน คนจองเพียบ

ความสำเร็จของ DEX ในการยื่นข้อเสนอ Guild of Guardian ให้เป็นเกมในรูปแบบ Play-To-Earn กลับกลายเป็นได้รับความนิยมเพิ่มมาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสินทรัพย์ภายในเกมดังกล่าวที่ผู้เล่นได้มาไว้ในครอบครองนั้นสามารถนำไปแลกเปลี่ยน และ ซื้อขายในรูปแบบ NFT ได้ โดย Kelland ได้กล่าวเสริมว่า

“ผมคิดว่าแนวคิดของการได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ภายในเกมนั้นถูกมองข้ามไป และ มันสำคัญมากว่าเราจะทำมันให้เกิดขึ้นมาได้เมื่อไหร่ … ย้อนกลับไปสู่แนวคอนเซปของการสร้างคอนเทนต์ด้านเศรษฐกิจ และ ผู้คน จะเห็นได้ชัดว่าโดยปกติแล้วทุกคนจะเป็นเจ้าของของบางสิ่งบางอย่างที่พวกเขาสมควรที่จะได้รับ”

https://twitter.com/GuildOfGuardian/status/1465467308642430979?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1465467308642430979%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fnft-game-guild-of-guardians-raises-5-3m-token-sale-oversubscribed-82x
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง