ข่าว Bitcoin

บริษัท Grayscale ซื้อ BTC เพิ่มมากกว่าเหรียญที่ถูกขุดใหม่ถึง 1.5 เท่า

Grayscale Bitcoin Trust Records Attractive Premium Ceo Declares Crypto Spring 696x449 1.jpg

Grayscale กว้านซื้อ Bitcoin ในจำนวนที่มากกว่าเหรียญที่มีหมุนเวียนในระบบหลัง Halving

Grayscale กว้านซื้อ Bitcoin ในจำนวนที่มากกว่าเหรียญที่มีหมุนเวียนในระบบหลัง Halving

หลังการ Halving รางวัลที่มอบให้แก่นักขุดก็ถูกลดลงเหลือเพียง 6.25 BTC ต่อบล็อกซึ่งนั่นทำให้ลดซัพพลายเหรียญในระบบไปในตัว โดยหลักทางเศรษฐศาสตร์แล้วเมื่อของมีจำกัด ราคาของสินทรัพย์นั้นๆ ควรที่จะมีมูลค่ามากขึ้น ซึ่งในตอนนี้ BTC ยังคงเทรดกันแถวๆ ระดับ 9,000 ดอลลาร์

Grayscale ซื้อ Bitcoin เพิ่มจำนวนกว่า 18,910 BTC

หลังจากที่ซัพพลายลดลง บริษัทด้านการจัดการกองทุนคริปโต Grayscale เริ่มเข้าซื้อ Bitcoin ในเรทที่มากกว่าเหรียญใหม่ที่ถูกขุดออกมาคิดเป็น 150% ของเหรียญที่ถูกขุดนับแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่มีการ Halving ของ Bitcoin เกิดขึ้น

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิจัยอิสระ Kevin Rooke ชี้ว่าบริษัท Grayscale ได้เพิ่ม Bitcoin เข้าไปยังกองทุน Bitcoin Investment Trust เป็นจำนวนกว่า 18,910 BTC นับตั้งแต่มีการ Halving เกิดขึ้น ในขณะที่หลังจากที่มีการ Halving เกิดขึ้นมันมี BTC ถูกขุดออกมาใหม่เพียง 12,337 Bitcoin

เพิ่มซัพพลายของเหรียญเข้าไปในพอร์ตบริษัท

ผู้เชี่ยวชาญได้ชี้ว่าบริษัทการจัดการกองทุนด้านคริปโต Grayscale นี้ได้ทยอยซื้อ BTC มาเรื่อยๆ คิดเป็น 33% - 34% ของซัพพลายใหม่ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ทำให้ตอนนี้บริษัทน่าจะมี BTC ไว้มากกว่า 60,762 BTC แล้วในช่วง 100 วันที่ผ่านมา

ส่วนการลงทุนระหว่างไตรมาสโดยเฉลี่ยของบริษัทนั้นอยู่ที่ประมาณ 29 ล้านดอลลาร์ อัตรากำไรอยู่ที่ 800%  เมื่อคิดเป็นรายปี ซึ่งหากลองคิดเป็นรายวันแล้วเฉลี่ยบริษัท Grayscale  นั้นซื้อ BTC เป็นสองเท่าของเหรียญที่ผลิตได้ต่อวัน (หลัง Halving มี BTC ถูกขุดออกมาเฉลี่ย 1,112.35 BTC ต่อวัน ซึ่งเพิ่มจาก  607.62 BTC ในไตรมาสแรก)

มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากนี้แล้วรายงานจาก Grayscale ยังเผยอีกด้วยว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 มันมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Grayscale กว่า 503.7 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าไตรมาสแรกในปีอื่นๆ แสดงให้เห็นว่ากองทุน Bitcoin Trust นี้ได้รับความนิยมสูงมาก โดยรายงานเผยว่าการลงทุนส่วนใหญ่นั้นมาจากนักลงทุนสถาบันเป็นหลักโดยคิดเป็น 88% ของเงินลงทุนทั้งหมดในไตรมาสแรกของปีนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023