ข่าวต่างประเทศ

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียย้ำ คริปโตไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย

Pxea Aaecca.jpg

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองว่า คริปโตไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายและจะต้องทำให้เป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่อย่างใด

Florens Louoga ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย แต่ทางผู้ว่าได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโต

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศแทนซาเนียได้ออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งต้องห้าม และขอให้ระมัดระวังความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตด้วย เรื่องนี้เขาได้กล่าวกับสื่อในประเทศ โดยเขาได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะเปิดรับความคิดต่าง ๆ ในการร่างกฎหมายคริปโต

โดย Louga ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังไม่ได้ระบุสินทรัพย์คริปโตให้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีความคืบหน้าในเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแต่อย่างใด อีกทั้งทางธนาคารกลางยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า มีการซื้อขายเหรียญคริปโตกันอย่างไร

Gogwoet3mkm 9 1024x683.jpg

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังคงอนุญาตให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านแพลตฟอร์มที่ควบคุมโดยบุคคลที่สามได้ และเหตุผลตรงนี้ทำให้ธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียเริ่มคิดแล้วว่า ควรให้ทุกฝ่ายเสนอแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่

ย้ำผู้นำประเทศให้ความสำคัญกับคริปโต

ในส่วนความเห็นเกี่ยวกับการให้บุคคลที่สามเข้ามาดูแลการซื้อขายเหรียญคริปโตนั้น ทางผู้ว่าได้เน้นย้ำว่า ก่อนหน้านี้ทางประธานาธิบดียืนยันว่า จะให้ความสำคัญกับการเงินประเภทคริปโตมากขึ้น โดยรายงานได้มีการระบุว่า หลังจากที่ทางประธานาธิบดีได้ตื่นตัวกับกระแสคริปโตแล้ว ทางรัฐบาลเริ่มให้ทางกระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินจัดตั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศึกษาเตรียมการรับเหรียญคริปโต

ผู้ว่าธนาคารให้คำมั่นว่า ผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมทางการเงินได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องเหรียญคริปโต โดยทางธนาคารกลางได้เคยประกาศว่า ประชาชนที่ซื้อขายคริปโตจากบริษัทต่างชาติอาจมีความเสี่ยงละเมิดทำผิดกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง